Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Anh tái bản sách về thỏ Miffy sau 58 năm

@ nguontinviet.com


VNQĐ online – Thương hiệu sách thiếu nhi kinh điển trị giá 150 triệu bảng Anh sẽ được hiện đại hóa để thu hút khán giả mới.


Cô thỏ mặc váy với đôi tai ngắn và mắt nhỏ đã trở thành nhân vật kinh điển của biết bao em béMiffy hoàn toàn có thể tham gia cạnh tranh danh hiệu chú thỏ nổi tiếng nhất thế giới bên cạnh những cái tên đình đám như Br'er, Peter, Roger và Bugs.


Hơn năm mươi năm sau lần đầu tiên xuất hiện trong ngành xuất bản Anh, thỏ con Miffy, loạt sách đã bán được hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới, đang chuẩn bị kế hoạch tái xuất và chinh phục những độc giả hoàn toàn mới.


Bộ phận Trẻ em của Nhà xuất bản Simon & Schuster vừa thông báo chú thỏ con được tạo ra bởi nghệ sĩ người Hà Lan, Dick Bruna, sẽ trở lại trong một loạt những cuốn sách mới "để thu hút khán giả Anh hiện đại" với những vần thơ gốc của Bruna được cách tân bởi nhà thơ từng đoạt giải thưởng Tony Mitton .


Miffy, Miffy tại phòng triển lãmMiffy tại vườn thú là những tựa sách đầu tiên được lựa chọn và dự kiến sẽ ​​phát hành vào tháng 2/2014.


Ý tưởng về thỏ Miffy xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1955, khi Bruna đang đi nghỉ ở ngôi làng bên bờ biển Hà Lan, Egmond An Zee . Mỗi đêm, Bruna kể cho cậu con trai của ông, Sierk, một câu chuyện về một chú thỏ con màu trắng chạy tung tăng xung quanh khu vườn của căn nhà họ đang ở. Từ đó, “cô thỏ” mặc váy với đôi tai ngắn đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhân vật nổi tiếng nhất của ông.


Tám năm sau đó, thỏ Miffy mới đặt chân đến nước Anh. Ban đầu Miffy được gọi là Nijntje theo tiếng Hà Lan nghĩa là “chú thỏ bé” và chính dịch giả người Anh, Olive Jones là người đã nghĩ ra cái tên Miffy.


Bruna đã khẳng định tình yêu nghệ thuật với hàng giờ ngồi vẽ và tô màu khi gia đình ông chuyển đến một ngôi nhà ở vùng nông thôn Hà Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong thời gian đó, ông vẫn dành nhiều tháng để tạo ra những cuốn sách mới về Miffy bằng cách sử dụng cọ vẽ và tranh áp phích.


Bruna từng nói trong khi cố gắng để giữ cho các nét vẽ thật đơn giản, ông đã mất khá nhiều thời gian để vẽ miệng của Miffy sao cho vừa phảng phất vui vừa thoáng buồn phiền tùy thuộc vào tâm trạng. Cuối cùng, ông cũng chỉ dùng một chữ thập trông vô cùng đơn giản.

Dick Bruna tại buổi khai mạc triển lãm thành công của MiffyCô thỏ mặc váy với đôi tai ngắn và mắt nhỏ đã trở thành nhân vật kinh điển của biết bao em béNhà phê bình nghiêm khắc của ông cũng là người biên tập đầu tiên cho cuốn sách, bà Irene đã kết hôn với Bruna 60 năm qua. Bruna nói khi ông hoàn thành một cuốn truyện Miffy mới, ông sẽ đưa cho vợ mình xem và chờ xem phản ứng trên khuôn mặt của vợ để biết liệu bà ủng hộ hay không. Ông chia sẻ rằng khoảng thời gian chờ đợi luôn khiến ông cảm thấy "vô cùng hồi hộp".


Kể từ khi được tạo ra, đã có hơn 30 cuốn sách về thỏ Miffy được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ trên toàn thế giới, thương hiệu Miffy ước tính có giá trị lên tới 150 triệu Bảng một năm với một phần doanh thu đến từ các sản phẩm có liên quan. Bruna cho biết ông vẫn đang sáng tác thêm những câu chuyện về Miffy dù đã bước sang tuổi 85.


Năm 2013, một bộ phim về thỏ Miffy phát hành ở Hà Lan đã bán được 100,000 vé ngay trong tháng đầu tiên. Bộ phim sau đó đã được phát hành tại Bỉ , Nhật Bản và Australia. Nhà xuất bản Simon & Schuster đang tìm cách để tận dụng triệt để sự thành công của Miffy bằng cách phát hành loạt sách chứa nhiều hình vẽ liên kết với những cuốn bìa cứng truyền thống.


Meg Wang, giám đốc biên tập giấy phép xuất bản tại Simon & Schuster nói về bản thỏa thuận: "Các thế hệ trẻ em Anh đã lớn lên cùng Miffy – và bây giờ là những bậc cha mẹ sẽ giới thiệu nhân vật đáng yêu và mang tính biểu tượng này cho con cái của họ".


Cô nói thêm: "Những câu chuyện của Dick Bruna khám phá sự kỳ diệu phi thường về những điều bình thường trong cuộc sống của một đứa trẻ. Điều đó đã được chứng minh bằng sức sống vượt thời gian và sự yêu thích toàn cầu dành cho Miffy. Chúng tôi rất vui mừng khi được mang Miffy đến với những đối tượng độc giả rộng lớn hơn ở Anh".


HẠ VŨ theo the Independent

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục