Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Nghe những nhạc phẩm đình đám viết về người nổi tiếng

@ nguontinviet.com


Công nương Diana và “Candle in the Wind” (Ngọn nến trước gió)


Bản balat nhẹ nhàng của Elton John ban đầu được sáng tác để tưởng nhớ sự ra đi bi kịch của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe, tuy vậy, sau này khi tái bản đĩa đơn “Candle in the Wind”, Elton John đã sửa lại phần lời để bài hát phù hợp với sự kiện thời sự nhất lúc đó, chính là cái chết thương tâm, gây chấn động dư luận của công nương Diana.


Khi đó, bài hát đã thành công ngoài mong đợi và trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.


Jennifer Aniston và “Shadow Days” (Những ngày u ám)


Nữ diễn viên Jennifer Aniston và nam ca sĩ - nhạc sĩ John Mayer chỉ hẹn hò với nhau chưa đầy một năm nhưng khi hai người chia tay, mối tình ngắn ngủi đủ khiến John Mayer day dứt và viết nên nhạc phẩm “Shadow Days” như một lời tạm biệt gửi tới người tình cũ.


Khoảng thời gian sau khi hai người chia tay là những ngày tháng khó khăn đối với John Mayer bởi chàng Don Juan của Hollywood dường như đã yêu rất sâu đậm vợ cũ của Brad Pitt.


John Mayer và "Dear John" (John thân yêu)


Bất cứ ai từng yêu đương, hẹn hò với công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đều có cơ hội được xuất hiện trong những nhạc phẩm sau này của cô. John Mayer cũng vậy. Chuyện tình cảm của hai người chỉ rất thoảng qua, thậm chí mối tình đã đi tới hồi kết khi những tin đồn đầu tiên mới bắt đầu được loan đi trên mặt báo.


Tuy vậy, đối với cô nàng nhạy cảm như Taylor Swift, ngần ấy “nguyên liệu” đã đủ để cô sáng tác nên một bản tình ca “mùi mẫn”. Đáng buồn cho Swift, sau đó, John Mayer đã trả lời phỏng vấn báo chí và “phũ phàng” nói rằng bài hát này khiến anh “bẽ mặt” và “đối với tư cách một nhạc sĩ, bài hát này thật rẻ rúng”.


Taylor Swift và "Paper Doll" (Búp bê bằng giấy)


Sau khi Swift sáng tác bài “Dear John”, John Mayer sáng tác bài “Paper Doll” để phản pháo. “Paper Doll” đã bóc mẽ Taylor Swift khi John Mayer khẳng định rằng người tình cũ thực ra là một cô gái luôn buồn bã, trống rỗng và thích “làm trò”.


Harry Styles và "I Knew You Were Trouble" (Tôi đã biết anh là rắc rối đời tôi)


Đã có thời, “chim én” Taylor Swift hẹn hò với thành viên ban nhạc One Direction - Harry Styles. Mối tình này cũng giống như nhiều mối tình khác của Taylor Swift, kết thúc thật chóng vánh. Trước những mối tình ngắn ngủi này, Swift luôn tìm được cảm hứng sáng tác.


Với thói quen chuyên sáng tác về tình cũ của Taylor Swift, người ta có thể kể ra nhiều ví dụ điển hình khác như “We Are Never Ever Getting Back Together” (Chúng ta sẽ không bao giờ quay lại với nhau đâu) viết về nam diễn viên Jake Gyllenhaal hay “Forever and Always” (Luôn luôn và mãi mãi) viết về nam ca sĩ Joe Jonas.


Blue Ivy Carter và "Glory" (Hạnh phúc thiên đường)


Blue Ivy Carter, cô con gái của nữ ca sĩ Beyonce Knowles và rapper Jay-Z, đã được chào đón đến với thế giới này bằng bài hát Glory” của cha. Trong bản thu âm của Jay-Z còn có những tiếng “ọ ẹ” rất dễ thương của cô bé mới sinh.


Russell Brand và “Hummingbird Heartbeat” (Nhịp tim của chú chim ruồi)


Trước khi Katy Perry và chồng cũ Russell Brand chia tay nhau, họ từng thường xuyên xuất hiện trên báo chí chia sẻ những điều tốt đẹp về nhau. Khi đó, Katy Perry từng nói rằng nhạc phẩm “Hummingbird Heartbeat” là để nói về Russell bởi anh đã khiến trái tim cô đập loạn nhịp.


Bích Ngọc


Theo ZimbioĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục