Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính

@ nguontinviet.com


Tác giả của bộ truyện tranh “Batwoman” (Nữ Người Dơi) vừa khẳng định rằng họ sẽ không tham gia sáng tác bộ truyện này nữa vì những bất đồng với nhà xuất bản truyện tranh DC Comics.


Hai đồng tác giả người Mỹ J.H. Williams và W. Haden Blackman sẽ kết thúc công việc của mình sau khi hoàn thành tập thứ 26 của bộ truyện tranh xoay quanh nhân vật Nữ Người Dơi.


Quyết định bất ngờ này được đưa ra sau khi hai tác giả bị yêu cầu vào phút chót rằng họ cần phải thay đổi mạch truyện vốn đã được thống nhất từ đầu rằng Nữ Người Dơi là một người đồng tính và cô sẽ kết hôn với một phụ nữ.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Nữ Người Dơi là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng về đề tài siêu anh hùng tại Mỹ. Trong truyện, Nữ Người Dơi được khắc họa là một nhân vật đồng tính.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Hai tác giả - J.H. Williams (phải) và W. Haden Blackman (trái) - sẽ không tiếp tục sáng tác bộ truyện Nữ Người Dơi nữa.


Trước đây, mạch truyện của “Nữ Người Dơi” vẫn đi theo hướng sẽ để nhân vật nữ siêu anh hùng Kate Kane kết hôn với bạn gái Maggie Sawyer. Tuy vậy, bất ngờ nhà xuất bản yêu cầu hai tác giả chuyển hướng và tuyệt đối không được để Kate và Maggie kết hôn với nhau như đã định.


“Yêu cầu này đến vào phút chót, sau khi chúng tôi đã lên kế hoạch nội dung và thực hiện bộ truyện được hơn một năm”, hai tác giả Williams và Blackman tỏ ra rất bất bình và quyết định từ bỏ dự án này vì sự thay đổi đến chóng mặt khiến họ “vừa tức giận vừa thất vọng”.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Nữ Người Dơi đã được mặc định sẽ kết hôn với bạn gái Maggie Sawyer sau khi cầu hôn Maggie ở tập truyện thứ 17.


Nhân vật Nữ Người Dơi lần đầu tiên được khán giả biết tới cách đây 50 năm, khi đó cô là một nữ siêu anh hùng sát cánh bên bạn trai Người Dơi diệt trừ những thế lực hắc ám ở thành phố Gotham. Nữ Người Dơi rời xa màn ảnh vào năm 1979 sau khi tử nạn.


Nữ Người Dơi xuất hiện trở lại vào năm 2006 trong loạt truyện tranh cùng tên. Trong tác phẩm này cô là người đồng tính và mang mái tóc đỏ trứ danh.


Tập 1 của bộ truyện đã ra mắt khán giả vào năm 2011. Ở tập 17, Kate đã cầu hôn bạn gái Maggie. Đây được coi là một sự kiện đối với những người yêu truyện tranh tại Mỹ bởi “Nữ Người Dơi” là bộ truyện tranh chính thống đầu tiên mà hai nhân vật đồng tính có màn cầu hôn và trong tương lai sẽ kết hôn.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Nhân vật Nữ Người Dơi rời xa màn ảnh vào năm 1979 vì tử nạn, tới năm 2006, nhân vật này xuất hiện trở lại trong tác phẩm truyện tranh cùng tên.


Mới đây, một cuốn truyện tranh khác cũng gây xôn xao dư luận Mỹ, đó là cuốn “Erotic Lives of the Superheroes” (Chuyện yêu đương của các siêu anh hùng) do tác giả Marco Mancassola sáng tác.


Trong cuốn truyện này, lý do tại sao Người Dơi không thể gắn bó lâu dài với bất cứ người phụ nữ nào đã được tiết lộ. Đó là bởi Người Dơi luôn cảm thấy quyến luyến với người bạn thân Robin.


Thực tế ngay từ khi bộ truyện tranh về Người Dơi ra mắt độc giả Mỹ cách đây hơn 7 thập kỷ, người đọc đã luôn nghi ngờ về tình bạn giữa Người Dơi và Robin. Những gì Mancassola khắc họa trong cuốn truyện của mình đã giúp thỏa mãn trí tò mò và sức tưởng tượng của độc giả.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Tác giả Mancassola là người đầu tiên mạnh dạn khắc họa nhân vật Người Dơi là một siêu anh hùng đồng tính.


Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
Khi tham gia diễn xuất trong bộ phim “Batman và Robin” (1997), nam diễn viên George Clooney cũng thú nhận rằng ông đã nhập vai Người Dơi với suy nghĩa siêu anh hùng này là người đồng tính.


Bộ truyện Người Dơi đã từng trải qua nhiều giai đoạn thay đổi tác giả. Trong số những người từng tham gia sáng tác bộ truyện này cho nhà xuất bản DC Comics, tác giả Grant Morrison (tác giả hiện tại của bộ truyện) cũng thừa nhận rằng: “Theo ý tưởng sáng tác ban đầu, Người Dơi là một nhân vật nam tính nhưng sau cả quá trình sáng tác, anh ấy lại có vẻ giống với một nhân vật đồng tính”.


Bích Ngọc


Theo DailymailĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục