Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Tuổi thơ không bình thường của "Bống" Hồng Nhung

@ nguontinviet.com

(GDVN) - “Tôi khá hiện đại theo quan điểm là "đời ai biết đời đấy". Tôi cũng giống như nhiều ông bố, bà mẹ khác không lấy đời mình ra rồi bắt con mình trả lại cho mình những gì mình không có…”.Tuổi thơ không bình thường


Ngay từ khi còn bé xíu, Hồng Nhung đã phải chịu cuộc sống không bình thường như những đứa trẻ khác. Bố mẹ bỏ nhau nên suốt quãng thời gian thơ ấu Hồng Nhung chỉ biết đến bố và bà nội.


Trong khi đó, bố Hồng Nhung lại thường xuyên phải đi công tác xa nên thành ra ở nhà chỉ có bà và mẹ kế. Mẹ kế lại phải chăm sóc hai đứa con riêng nên thế giới của Hồng Nhung lúc đó gần như chỉ có mình bà nội.Diva Hồng Nhung

Chính vì thế sự ra đi của bà nội khi Hồng Nhung mới lên 10 tuổi đã để lại cho chị nhiều nỗi buồn rất lớn. Theo lời Hồng Nhung chia sẻ thì chị giống bà từ ngoại hình nhỏ bé đến giọng nói sang sảng. Với Hồng Nhung, bà nội giống như một vị thần giúp chị có thêm nghị lực để cố gắng trong cuộc sống.


Không chỉ thiếu hụt về tình cảm gia đình, cuộc sống khó khăn về kinh tế cũng khiến Hồng Nhung phải chịu một tuổi thơ không bình thường. Những đêm ngủ không đủ ấm và nghe rõ những đợt gió lạnh ùa về là những kí ức Hồng Nhung không bao giờ quên.


“Những đêm nằm không đủ ấm hay giường không có đệm chỉ có giát với chiếu khiến tôi cảm giác gió đang xuyên thấu từ dưới lên vậy. Những khó khăn đó đã tạo cảm xúc để tôi viết bài My dream. Dù lúc đó rất vất vả nhưng khi viết và hát lên thì nó lại rất là đẹp. Những người nghệ sĩ là như vậy, sống lạc quan một chút thì cái khó khăn cũng có thể nhìn thấy là đẹp…”, Diva Hồng Nhung chia sẻ.


Đời ai biết đời đấy


Hồng Nhung cho biết vì bố mẹ chia tay nên cũng có đôi lúc chị cảm thấy tủi thân khi nhìn thấy những đứa trẻ khác hạnh phúc và may mắn hơn chị. Thế nhưng Hồng Nhung chưa bao giờ giận người mẹ đã đẻ ra chị, cũng có thể vì lúc đó chị còn quá nhỏ.


Với Hồng Nhung hình ảnh một người bố tần tảo “gà trống nuôi con” đã để lại trong tâm hồn chị nhiều kỉ niệm yêu thương mà sau này chị đã sáng tác nên bài hát Pa Pa như một lời cảm ơn đến người cha đáng kính.


Nhiều người cho rằng Hồng Nhung bị ám ảnh bởi tuổi thơ không bình thường và nhiều khó khăn nên sau khi sinh con vài tháng, chị đã tất bật đi hát khắp nơi để kiếm tiền. Điều đó giống như một sự bù đắp cho tuổi thơ đầy khó khăn của chị và giờ chị muốn những đứa con của mình phải thật đầy đủ và hạnh phúc.


Thế nhưng Hồng Nhung đã phủ nhận điều này, theo chị thì bố mẹ không nên bắt con cái phải trả lại cho mình những gì mình không có hoặc bắt con cái phải giống mình:


“Tôi khá hiện đại theo quan điểm là "đời ai biết đời đấy". Tôi cũng giống như nhiều ông bố bà mẹ khác không lấy đời mình ra rồi bắt con mình trả lại cho mình những gì mình không có. Hoặc là vì mình như này nên đời con mình cũng phải như vậy”.


Hiện tại, Hồng Nhung chỉ biết dành những gì tốt đẹp nhất cho những con. Đặc biệt với Hồng Nhung việc luôn nói chuyện, trao đổi với chồng để có thể thống nhất cách nuôi dạy con tốt nhất là điều không thể bỏ qua.
Mẹ kế, mẹ đẻ đều chơi với nhau


Có thể nói hiện tại Hồng Nhung là nghệ sĩ viên mãn nhất, hạnh phúc nhất khi bên cạnh không chỉ có chồng con mà còn có cả hai bà mẹ luôn thương yêu và chăm sóc chị chu đáo.


Nhiều năm gần đây người mẹ kế luôn giúp đỡ Hồng Nhung trong các chuyến lưu diễn và giao tiếp với giới truyền thông. Khi chia sẻ về việc thân thiết với mẹ kế hơn có sợ mẹ đẻ buồn không thì Hồng Nhung cho biết:


“Hai bà đều chơi với nhau vui vẻ và có quan hệ tốt từ trước đến nay. Còn mẹ tôi có buồn không thì tôi cũng không biết vì bà không thể hiện ra hoặc bà cho rằng mình không có quyền thể hiện điều đó thì tôi cũng không rõ…”.


“Có lần tôi nghe mẹ nói lời cảm ơn dì vì đã chăm sóc tôi. Cả hai mẹ đều là những người gốc gác tri thức của Hà Nội nên thành ra mọi chuyện cũng nhẹ nhàng”, Hồng Nhung nói trong niềm hạnh phúc viên mãn.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục