Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

“Yêu không lối thoát”

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 13/09/2013 - 15:30


Trong tác phẩm này, Lam Bạch Sắc tiếp tục phát huy sở trường của mình trong việc gây dựng tình tiết truyện và đẩy lên đến cao trào. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ yêu – hận của cặp nhân vật chính Viêm Lương và Tưởng Úc Nam.


Viêm Lương là đứa con gái bị ghẻ lạnh của ông chủ tập đoàn Từ thị, còn Tưởng Úc Nam là vị CEO trẻ tuổi mới được mời về để điều hành tập đoàn trong thời gian Từ Tấn Phu ốm liệt giường. Ngay từ khi mới gặp mặt, Tưởng Úc Nam đã có sự quan tâm kì lạ tới Viêm Lương, một phần là vì ý đồ anh nuôi dưỡng từ trước, một phần là vì sự hứng thú với cô gái có bề ngoài cứng rắn để che đậy đi một tâm hồn khát khao được yêu thương.


Bìa cuốn sách Yêu không lối thoát'

Bìa cuốn sách "Yêu không lối thoát'


Viêm Lương đối với anh có lẽ cũng là cảm giác tương tự, một phần bị hấp dẫn, một phần rắp tâm muốn lợi dụng. Mối quan hệ giữa họ, là chơi đùa và vờn bắt, là hứng thú và thu hút lẫn nhau, là lợi dụng và chấp nhận bị lợi dụng… Mỗi người đều mang theo những toan tính cá nhân để trao nhau lời thề nguyền hôn nhân.


Viêm Lương đã từng hỏi Tưởng Úc Nam: “Anh cảm thấy giữa chúng ta liệu có tình yêu hay không?” Tưởng Úc Nam không trả lời, nhưng anh dùng cả sinh mạng của mình để chứng minh cho cô thấy, mối thù với cha cô anh không thể bỏ qua cũng như tình yêu dành cho cô là không thể phủ nhận. Những yêu hận đan xen, những kế hoạch chất chồng khiến không khí truyện luôn chìm trong sự căng thẳng nhưng không kém phần phấn khích, khiến độc giả chỉ sợ dời mắt một chút cũng sẽ bỏ lỡ mất đoạn gay cấn.


Yêu và hận xưa nay vốn không chung đường, cuốn sách càng về cuối mà truyện vẫn bị đẩy lên cao trào khiến độc giả như nghẹt thở, rồi vỡ òa trong hưng phấn vì một kết thúc hoàn mỹ như khúc ca khải hoàn cho câu chuyện tình đầy gian nan của nhân vật chính.


Yêu không lối thoát lại là một minh chứng thành công cho khả năng của Lam Bạch Sắc, một trong những cây bút ăn khách nhất trên mạng xã hội Tấn Giang, Trung Quốc nói riêng và cộng đồng những người đọc truyện ở Việt Nam nói chung. Sách đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam trong tháng 8/2013.


Hà Thanh
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục