Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Phạm Thu Hà “bén duyên” Đức Trí

@ nguontinviet.com


Nhạc sĩ Đức Trí là một nhà sản xuất âm nhạc uy tín, đặt dấu âm nhạc cho rất nhiều ca sĩ thành danh tại Việt Nam, đồng thời anh cũng là tác giả của nhiều ca khúc được khán giả yêu nhạc yêu thích. Lần đầu tiên hợp tác chính thức với một ca sĩ miền Bắc, Phạm Thu Hà- theo Đức Trí đúng là cái duyên được bén bởi nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.


“Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là người giới thiệu Phạm Thu Hà với tôi. Nếu ai đó giới thiệu có thể tôi không để tâm nhưng anh Thanh là người tôi trân trọng. Tất nhiên tôi cân nhắc và gật đầu khi đã minh chứng bằng kết quả cụ thể”, Đức Trí nói.


Phạm Thu Hà cùng nhạc sĩ Đức Trí thu âm cùng dàn nhạc

Phạm Thu Hà cùng nhạc sĩ Đức Trí thu âm cùng dàn nhạc

Phạm Thu Hà cùng nhạc sĩ Đức Trí thu âm cùng dàn nhạcNhạc sĩ Đức Trí cho biết, sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự hợp tác giữa anh và ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ ra mắt vào tháng 12 tới. Trước mắt, anh và Phạm Thu Hà cho ra mắt single Khi màu nắng tắt gồm 3 ca khúc đơn: Giọt lệ thiên thu của Trịnh Công Sơn, Khi màu nắng tắt của Đức Trí và Bài hát ru cho anh của nhạc sĩ Dương Thụ.


Đây là 3 ca khúc của 3 thế hệ sáng tác ca khúc nhạc nhẹ Việt Nam. Bài hát ru cho anh là ca khúc quen thuộc và cũng đã được Phạm Thu Hà thu âm, biểu diễn nhiều lần, tiếp tục được nhạc sĩ Đức trí chọn để hòa âm lại. Giọt lệ thiên thu là một sáng tác hay và giàu tính triết lý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng lại ít được thu thanh. Riêng Khi màu nắng tắt là một trong những ca khúc được nhạc sĩ Đức Trí viết riêng cho chất giọng soprano của Phạm Thu Hà…


Đúng như chia sẻ của Phạm Thu Hà sau khi giành giải Cống hiến với album Classic meets chillout, cô không bao giờ làm mất đi màu sắc cổ điển trong âm nhạc. Nhạc sĩ Đức Trí đã soạn các bản hòa âm semi classic và đặc biệt khai thác nét đẹp của dàn dây trong dàn nhạc thính phòng. Toàn bộ phần thu âm được thu trực tiếp với dàn nhạc lớn và do nhạc sĩ Đức Trí lựa chọn mời từng cá nhân cầm thủ.


Nếu như ở Classic meets chillout, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sử dụng nhạc điện tử hiện đại để thể hiện nhạc thính phòng thì trong Khi màu nắng tắt, Đức Trí làm ngược lại, sử dụng âm nhạc thính phòng để thể hiện các tác phẩm âm nhạc mới.


Hình ảnh đẹp của Phạm Thu Hà trong MV Khi màu nắng tắt

Hình ảnh đẹp của Phạm Thu Hà trong MV Khi màu nắng tắt


Hình ảnh đẹp của Phạm Thu Hà trong MV Khi màu nắng tắt

Hình ảnh đẹp của Phạm Thu Hà trong MV "Khi màu nắng tắt"Cùng thời điểm đĩa đơn Khi màu nắng tắt phát hành, MV (Music video) Khi màu nắng tắt cũng ra mắt như món quà Phạm Thu Hà muốn dành cho khán giả. MV có sự xuất hiện của “Hoàng tử ba lê” Cao Chí Thành, dưới sự nhào nặn của ê kíp đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên đã đem lại những hình ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp.


Phạm Thu Hà cho biết, MV này sẽ được ra mắt trên các kênh truyền hình âm nhạc.


Hà ThanhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục