Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Thu Phương “tếu táo” kể chuyện cười bằng giọng Hải Phòng

@ nguontinviet.com


Với đêm nhạc “Mùa thu của Phương”, Thu Phương đã hát hết mình những ca khúc gắn liền với cô trên nhiều chặng đường ca hát. Từ khi còn là ca sỹ mới nổi danh của Làn sóng xanh đến khi là người phụ nữ trưởng thành đi qua nhiều sóng gió. Thu Phương hát “Biển chờ”, “Biển cạn”, kể những câu chuyện về thành phố biển quê hương (Hải Phòng) và tâm sự, “Đôi khi Thu Phương nghĩ, con gái vùng biển dường như đã bị vận vào số phận. Đường đời gặp phải biết bao sóng gió, bão giông…”.


Thu Phương nhiều lần khóc trên sân khấu Hà Nội. Cô kể những kỷ niệm thuở hàn vi ở thủ đô, những ngày đi bộ từ nhà hát Tuổi trẻ đến Ô chợ Dừa học nhạc, những ngày phải ăn mì tôm và uống nước để no bụng…. Thu Phương không ngại nói về những sóng gió đã đi qua trong đời. Cô kể chuyện và hát một cách chân thành, như lời sẻ chia, như lời tạ lỗi, như lời cảm ơn, tri ân với khán giả quê hương sau 10 năm xa biệt.


Thu Phương “tếu táo” kể chuyện cười bằng giọng Hải Phòng


Xen giữa những giây phút xúc động, Thu Phương ôm vai nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng kể chuyện tếu táo bằng giọng Hải Phòng với những phát âm "l", "n" lẫn lộn, cô khiến khán giả bật cười vỗ tay hưởng ứng.


Cả Thu Phương và cả khán giả Hà Nội đã có một đêm nhạc đáng nhớ của sự trở về.


Thu Phương kể chuyện vui bằng giọng Hải Phòng


Thu Phương khóc khi hát Hoa sữa. Cô kể, "Tôi có rất nhiều kỷ niệm với hoa sữa. Tôi vẫn nhớ con đường Nguyễn Du ngào ngạt hoa sữa mỗi độ thu về...". Nhiều phần giới thiệu Thu Phương đọc thơ. Với ca khúc Hoa sữa, có phần giới thiệu rất thơ rằng, "Có hai người xưa đã yêu nhau..."


Thu Phương hát "Đêm nằm mơ phố" với đầy khắc khoải. "Phải đi xa mới thấu hiểu được tận cùng của nỗi nhớ..."


Thu Phương hát những ca khúc về biển và nói, dường như con gái vùng biển đã bị vận vào số phận. Như cuộc đời cô đã trải qua biết bao giông bão, sóng gió...


Hiền Hương- Nguyễn Hằng


Ảnh: Chí LinhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục