Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 23/10/2013 - 09:01


Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.


Cuối đời nhà Nguyên, đệ tử Võ đang Trương Túy Sơn và con gái của giáo chủ Thiên Ưng giáo – Ân Tố Tố bị cuốn vào trận tranh giành cướp bóc Đồ long đao với Kim Mao Sư Vương và bị trôi dạt đến một hoang đảo. Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố cưới nhau trên hoang đảo và sinh được một đứa con trai tên là Trương Vô Kỵ. Năm năm sau, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố dẫn con trở về Trung Nguyên, vì sự mất tích của hai người có liên quan đến Đồ long đao, nên bị giới võ lâm trung nguyên ép đến nỗi phải tự tử, để lại đứa con trai Trương Vô Kỵ.


Do gặp may mắn, Trương Vô Kỵ trở thành một người có võ công cái thế, cứu các anh em của Minh giáo, sau đó bị đưa lên làm giáo chủ. Quận chúa Triệu Mẫn sau nhiều lần đụng độ với Minh Giáo đã đem lòng yêu Trương Vô Kỵ, vì Trương Vô Kỵ mà từ bỏ ngôi Quận chúa, khiến cho phụ thân và anh trai từ mình. Ngoài Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ và đệ tử của phái Nga Mi là Thù Nhi và Thánh Nữ Ba Tư Tiểu Chiêu cũng có tình cảm.


Ỷ Thiên Đồ Long Ký


Chu Chỉ Nhược biết được bí mật của Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm, trong đao kiếm có dấu một bộ bí kíp võ công cái thế. Sau khi ăm gắp được đao kiếm, cô ta giết chết Ân Li - Thù Nhi, đổ tội cho Triệu Mẫn. Khi Thù Nhi bị giết chết, Trương Vô Kị đã lập một bài vị là "Ái thê Thù Nhi Ân Ly chi mộ, Trương Vô Kị cẩn lập". Cảnh phim này có thể thấy rõ được sự thương tiếc của Trương Vô Kị đối với Thù Nhi. Trương Vô Kỵ không hiểu được chân tướng của sự việc nên rất đau lòng. Còn Triệu Mẫn không biết dùng cách gì để giải oan cho mình, cô chỉ biết đau đớn nhìn Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược thành hôn. Tuy nhiên, Triệu Mẫn đã tìm được tin tức của Tạ Tốn - Kim Mao Sư Vương để làm gián đoạn hôn lễ của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược…


Được thực hiện bởi đạo diễn Vu Mẫn nổi tiếng, cùng sự nhập vai của dàn diễn viên tài năng, cảnh quay hoành tráng, võ thuật đẹp mắt... Ỷ thiên Đồ long ký khởi chiếu trên VTV2 từ 26/10/2013, buổi 19h hàng ngày.


Một số cảnh trong phim:


Thiên Bách
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục