Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Trịnh Công Sơn quyến rũ những người bạn bằng sự mộc mạc, giản dị

@ nguontinviet.com

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã làm nhiều chương trình âm nhạc gắn với tên tuổi của Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện người xem lại thấy sự mới mẻ, không hề trùng lặp ở anh. “Sự hấp dẫn và quyến rũ nhất từ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính là âm nhạc của ông chứ chẳng phải những thứ xung quanh cuộc đời nào hết. Chúng tôi chỉ cố gắng thể hiện được cái đẹp và sự lãng mạn vô bờ bên trong nhạc của ông, nhất là đề tài tình yêu và thân phận”, đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ.
Trịnh Công Sơn được nhiều bạn bè quý mến về tài năng và tính cách

Trịnh Công Sơn được nhiều bạn bè quý mến về tài năng và tính cách

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cũng chia sẻ ê kíp làm việc trong đêm Bóng núi này rất ăn ý và muốn làm một điều dù nhỏ nhoi để tỏ lòng ngưỡng mộ nhạc sỹ tài ba, mang lại những giây phút thư giãn nhẹ nhàng cho những người yêu nhạc Trịnh.


Là người có mối thâm giao với Trịnh gia mà hiện nay là cô em gái Trịnh Vĩnh Trinh, đạo diễn Phạm Hoài Nam tham gia chương trình với tâm thế riêng: “Với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, tôi còn có cảm giác vinh hạnh, niềm cảm hứng và trách nhiệm khi làm chương trình về ông, nhất là khi ông đã từ giã cõi đời. Và vì các tác phẩm của ông là bất hủ nên việc phổ biến rộng rãi nó trong công chúng với những hình thức khác nhau chỉ làm cho giá trị và sức lan tỏa của những tác phẩm tuyệt vời ấy được tăng lên và trường tồn”.


Góp mặt trong đêm nhớ Trịnh Công Sơn là nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ký ức về Trịnh trong anh như một dòng chảy, bất tận. Trôi cùng dòng ký ức đó là những niềm mến thương, nỗi nhớ nhung và trên tất cả là một lòng kính trọng của một người em đối với một người anh thân thiết.


Nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn


Trần Mạnh Tuấn và Bảo Phúc đã có được xem như một "cặp tiền đạo" người bên trái người bên phải đi "phò tá" anh Trịnh Công Sơn. “Anh Phúc thì đệm đàn, tôi chơi kèn anh Sơn hát. Vậy mà hai người thân thiết ấy đã dắt tay nhau dạo chơi bên kia thế giới”, nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn nghẹn ngào.


Những chuyện kể, ký ức của Trần Mạnh Tuấn về Trịnh Công Sơn khi nào cũng tươi mới. Anh là một trong những người lưu giữ kỷ niệm cuối cùng của Trịnh Công Sơn. Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn nói: “Tôi vẫn đang giữ chữ ký cuối cùng của anh Sơn. Trước đó anh có bảo “Em cứ làm CD đi. Trước mỗi bài anh sẽ nói một tí” nhưng cuối cùng lại không thực hiện được. Trước khi anh mất hai ngày trong bệnh viện, tôi mang thư xin phép thực hiện CD để anh ký. Dù là anh em chơi thân với nhau nhưng về chuyện tác quyền thì vẫn phải lo chu đáo nên tôi có đem theo một tờ biên nhận. Anh ghi ở phía dưới bằng chữ là mười triệu nhưng phần số anh chỉ ghi 10.000 (mười nghìn). Đến giờ này tôi vẫn giữ nó”.


Trong mỗi người bạn, Trịnh Công Sơn vẫn hiện hữu là người chân thành, mộc mạc dễ gần, dễ mến. Vì thế, mỗi đêm nhạc nhắc nhớ đến Trịnh Công Sơn không bao giờ thiếu vắng những người bạn và sự chia sẻ của họ với khán giả. Tất cả để chúng ta hiểu hơn về con người, sự nghiệp của một nhạc sỹ lớn mà cả cuộc đời ông vẫn trăn trở “Tôi là ai…”?


PVĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục