Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Con gái Mỹ Linh gây bất ngờ khi song ca cùng mẹ

@ nguontinviet.com


Nếu như Giai điệu tự hào số 3 tạc tượng người thương bình, số 4 vinh danh những con người vô danh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ thì ở số 5 này, Giai điệu tự hào muốn khắc họa hình ảnh trẻ em thời chiến. Dù chịu nhiều thiệt thòi, mất mát nhất trong chiến tranh nhưng những “anh hùng nhí” vẫn có những cách chia lửa cùng dân tộc rất riêng: phong trào thi đua Chi đội em làm kế hoạch nhỏ, anh hùng nhỏ tuổi diệt Pháp Lỳ và Sáo hay những em bé về quê sơ tán cho mẹ yên tâm sản xuất trong ca khúc Bé bé bằng bông


Không giống những chương trình ca nhạc cho thiếu nhi đơn thuần, Giai điệu tự hào số 5 phát sóng 20h05 ngày 31/5 trên kênh VTV1 với chủ đề Bé bé bằng bông là góc ký ức của những người đã từng là trẻ em, đã nghe, yêu và lớn lên cùng những ca khúc thiếu nhi kinh điển như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Lỳ và Sáo, Bé bé bằng bông, Chi đội em làm kế hoạch nhỏ, Đi học, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Mùa hoa phượng…


Mỹ Linh cùng con gái thể hiện ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày


Mỹ Linh cùng con gái thể hiện ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày


Mỹ Linh cùng con gái thể hiện ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày

Mỹ Linh cùng con gái thể hiện ca khúc "Đưa cơm cho mẹ đi cày"


Và trong chương trình lần này, con gái út của nhạc sỹ Anh Quân và “Diva tóc ngắn” Mỹ Linh, bé Mỹ Anh song ca cùng mẹ trên sân khấu ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày. Không phải lần đầu tiên bước lên sân khấu, song ca cùng mẹ nhưng Mỹ Anh vẫn rất rụt rè, sợ sệt.


Thể hiện ca khúc của nhạc sỹ Hàn Ngọc Bích, Mỹ Anh khiến đông đảo khán giả tại trường quay bất ngờ khi cô bé cất cao chất giọng trong như nước của mình. “Không có bất cứ khó khăn nào với Mỹ Anh khi thể hiện ca khúc, chỉ mất một giờ đồng hồ, hai mẹ con đã hoàn thành tác phẩm. Tôi hy vọng khán giả yêu thích với màn kết hợp này”, Mỹ Linh chia sẻ.


Màn song ca của Vũ Song Vũ và Tiến Quang The Voice Kid trong tác phẩm Lỳ và Sáo của nhạc sỹ Văn Chung khiến khán giả tán thưởng nồng nhiệt. Trên nền là màn minh họa rối bóng tinh tế của đạo diễn Việt Tú, kết hợp cùng chất giọng sáng, cao của hai cậu bé khiến bất cứ ai cũng thấy lạ lẫm một cách thích thú khi lắng nghe ca khúc quen thuộc.


Hải Bột sẽ gây bão khi phá cách với ca khúc Đi học

Hải Bột sẽ "gây bão" khi phá cách với ca khúc "Đi học"


Không đứng trên sân khấu biểu diễn nhưng ca sỹ của cộng đồng mạng Thùy Chi góp sức cùng Giai điệu Tự hào bằng phần dàn dựng tiết mục hợp xướng thiếu nhi Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Sở hữu hàng chục huy chương tại các cuộc thi hợp xướng Thế giới, Thùy Chi tự tin đưa dàn ca sĩ nhí của mình tỏa sáng tại sân khấu Giai điệu Tự hào.


Mang trò chơi quen thuộc với thiếu nhi năm nào: ô ăn quan, chơi chuyền, nhảy dây lên sân khấu, nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ cũng sẽ tái hiện những háo hức, mong chờ kỳ nghỉ hè của học sinh qua ca khúc Mùa hoa phượng nở của nhạc sĩ Hoàng Vân.


Đặc biệt, những khán giả đi qua tuổi thơ đầy gian khó chắc chắn sẽ bất ngờ khi được gặp lại “chị” Bích Ngọc, người dẫn chương trình đầu tiên của “Những bông hoa nhỏ” năm nào; Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn – thành viên của Đội du kích thiếu niên Đình Bảng, người bước ra từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Xuân Sách hay họa sĩ Lê Phi Hùng – tác giả của hai nhân vật Bút Thép – Bóng Nhựa, lớn lên cùng biết bao thế hệ độc giả báo Thiếu niên tiền phong…


Nguyễn HằngĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục