Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Mr. Bean sẽ không “biến mình thành trò cười” thêm nữa

@ nguontinviet.com


Nam diễn viên Rowan Atkinson từng khiến khán giả “cười đau ruột” với những vai hài, nổi tiếng nhất là vai Mr. Bean. Sắp tới, Rowan Atkinson sẽ vào một vai hoàn toàn khác với những vai hài trước đây, ông sẽ hóa thân thành một thám tử người Pháp có tên Jules Maigret. Đây là nhân vật thám tử nổi tiếng trong văn học Bỉ, thường được ví như “Sherlock Holmes của Pháp”.


Được biết nam diễn viên 59 tuổi này đã phải cạnh tranh với nhiều nam diễn viên khác để giành được vai thám tử Jules Maigret. Tạo hình của nhân vật này cũng gắn liền với chiếc tẩu thuốc lá.


Nhân vật này đã từng xuất hiện trong một bộ phim truyền hình của Anh cách đây 21 năm. Giờ đây, một lần nữa, nhân vật thám tử Jules Maigret lại được hồi sinh trên màn ảnh nhỏ của Anh.


Mr. Bean sẽ không “biến mình thành trò cười” thêm nữa
Rowan Atkinson nổi tiếng với những vai hài, tuy vậy, lần này, nam diễn viên 59 tuổi sẽ hóa thân thành một thám tử có lối sống khắc khổ.


Tạo hình của thám tử Maigret trong bộ phim truyền hình năm 1984 (trái) và 1988 (phải).
Tạo hình của thám tử Maigret trong bộ phim truyền hình năm 1984 (trái) và 1988 (phải).


Nhân vật thám tử Jules Maigret được sáng tạo bởi nhà văn nổi tiếng người Bỉ Georges Simenon. Sinh thời, tác giả này đã sáng tác 75 tiểu thuyết về vị thám tử Jules Maigret đến từ Paris (Pháp).


Tạo hình của thám tử Maigret trong bộ phim truyền hình năm 1984 (trái) và 1988 (phải).
Tạo hình nhân vật thám tử Maigret trong bộ phim truyền hình năm 1992. Sắp tới Rowan Atkinson (phải) sẽ nối dài thêm danh sách những nam diễn viên vào vai nhân vật thám tử Maigret.


Sở thích hút tẩu thuốc lá, uống rượu ngon và dựa vào trực giác để phá án khiến người ta thường gọi thám tử Maigret là “Sherlock Holmes của nước Pháp”. Ngoài ra, cả hai nhân vật thám tử này đều có những cộng sự thân thiết, những kẻ thù không đội trời chung. Tuy vậy, nếu Holmes nổi tiếng với trí tuệ siêu phàm và sự hấp dẫn, điển trai thì Maigret nổi tiếng với sự cống hiến tận tụy dành cho việc phá án.


Nhân vật thám tử Maigret tuy không nổi tiếng như Sherlock Holmes nhưng đã từng gây được tiếng vang lớn tại Anh với nhiều loạt phim truyền hình được thực hiện về nhân vật này.


Sau hơn hai thập kỷ đem lại tiếng cười cho khán giả, nam diễn viên “Mr. Bean” Rowan Atkinson đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Anh. Dù thành công lớn với vai diễn này nhưng ông đã cho Mr. Bean được “nghỉ hưu” từ vài năm nay.


Atkinson từng chia sẻ: “Vai diễn này là một thành công lớn của tôi xét trên lĩnh vực thương mại nhưng chủ yếu nó chỉ dựa trên ngôn ngữ hình thể và cũng khá trẻ con. Càng lúc tôi càng cảm thấy mình làm được ít hơn cho vai diễn này. Bên cạnh việc cơ thể của tôi cùng với tuổi tác sẽ dần xuống cấp, tôi cũng cho rằng một diễn viên đã gần 60 mà vẫn tỏ ra trẻ con thì thật đáng buồn.”


Sau vai diễn Mr. Bean, Atkinson gắn bó với sân khấu kịch. Ông cho biết dù chỉ là một diễn viên hạng trung trên sân khấu kịch, ông cũng cảm thấy vui lòng. Đối với những vai diễn trên truyền hình, Atkinson rời xa hẳn mô-típ vai hài gây cười.


Bích Ngọc
Theo DM

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục