Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Hollywood phải sửa phim vì liên quan tới Kim Jong Un

@ nguontinviet.com


Hiện tại, hãng sản xuất phim đang phải cắt bớt những chi tiết nhạy cảm chính trị để bộ phim hài lấy bối cảnh ở Triều Tiên - “The Interview” (Cuộc phỏng vấn) - không trở thành “giọt nước tràn ly” gây thêm căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên.


Phim có sự tham gia của hai diễn viên hài nổi tiếng Hollywood là Seth Rogen và James Franco.
Phim có sự tham gia của hai diễn viên hài nổi tiếng Hollywood là Seth Rogen và James Franco.


Giới thạo tin ở Hollywood vừa cho hay hãng phim sản xuất bộ phim điện ảnh gây tranh cãi - “The Interview” (Cuộc phỏng vấn) - đã quyết định có những thay đổi đối với các tình tiết nhạy cảm trong phim.


Chẳng hạn, những khuy áo được thực hiện giống hệt những chiếc khuy trên bộ quân phục của các quân nhân Triều Tiên sẽ được các chuyên gia xử lý hình ảnh phim thay thế, làm mờ. Tại Triều Tiên, những chiếc khuy áo này được thiết kế đặc biệt để tôn vinh nhà lãnh đạo Kim Jong Un và cố Chủ tịch Kim Jong Il.


Phim có sự tham gia của hai diễn viên hài nổi tiếng Hollywood là Seth Rogen và James Franco.


Việc đưa những chi tiết này vào phim có thể bị coi là động chạm chính trị, khiêu khích quân sự. Riêng việc thay đổi, làm mờ những chiếc khuy áo đã khiến các chuyên gia phải xử lý hàng ngàn hình ảnh trong phim. Điều đó khiến lịch ra mắt phim bị lùi lại từ tháng 10 sang tháng 12.


“The Interview” kể về hai phóng viên truyền hình Mỹ được CIA thuê sang Triều Tiên để ám sát Chủ tịch Kim Jong Un. Bộ phim này vì tính chất nhạy cảm chính trị của nó mà trong suốt thời gian qua đã trở thành một chủ đề nóng hổi, thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận.


Nguồn tin cũng cho hay nhà sản xuất đang cân nhắc xóa bỏ một cảnh trong đó khuôn mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong Un (Nam diễn viên Radall Park) bị… tan chảy.


Phim có sự tham gia của hai diễn viên hài nổi tiếng Hollywood là Seth Rogen và James Franco.


Dù đại diện hãng phim sản xuất “The Interview” khẳng định rằng họ không chịu bất cứ sức ép nào, nhưng những động thái này chỉ được thực hiện sau khi nhà cầm quyền ở Bình Nhưỡng đưa ra những bình luận đanh thép, nảy lửa rằng ý tưởng của bộ phim này “cho thấy sự tuyệt vọng của chính quyền Mỹ, cũng như xã hội Mỹ”.


Trước đó, hồi tháng 7, một phát ngôn viên bên phía Triều Tiên đã yêu cầu Tổng thống Barack Obama dừng ngay việc ra mắt bộ phim.


Sau khi Bình Nhưỡng cho biết ông Kim Jong Un có thể sẽ xem bộ phim này, đạo diễn phim Seth Rogen - người vốn dĩ từ ngay từ đầu đã tránh đưa ra thêm những phát ngôn gây tranh cãi, chỉ đơn giản đăng tải trên trang cá nhân của mình rằng: “Tôi hy vọng ông ấy sẽ thích bộ phim này!!”.


Bích Ngọc
Theo Hollywood ReporterĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục