Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Thưởng thức tài năng tuyệt vời của nghệ sĩ đường phố người Séc

@ nguontinviet.com
Thứ Bẩy, 11/10/2014 - 08:58


Petr Spatina đặc biệt nổi tiếng tại thành phố Prague, người ta biết đến anh là một nghệ sĩ tài năng, chuyên chơi nhạc trên những chiếc ly thủy tinh đựng nước và tạo ra những âm thanh kỳ diệu, thánh thót giống như từ đàn hạc.


Rất nhiều khách du lịch đến Prague tìm tới xem nghệ sĩ đường phố Petr Spatina biểu diễn để được thưởng thức một hiện tượng văn hóa không thể bỏ qua nơi thành phố xinh đẹp này. Tài năng của Spatina đã được thể hiện qua hàng loạt những video clip trình diễn trên đường phố do chính những khán giả đứng xem ghi hình lại và đăng tải trên mạng.


Thưởng thức tài năng tuyệt vời của nghệ sĩ đường phố người Séc
Petr Spatina say sưa chơi nhạc bên những chiếc ly thủy tinh trong khi khán giả đứng vòng quanh để thưởng thức màn trình diễn kỳ diệu của anh.


Dù biểu diễn trên đường phố nhưng màn trình diễn của Spatina cũng đòi hỏi đám đông khán giả vây quanh phải thực sự im lặng mới có thể nghe hết những âm thanh kỳ diệu mà anh tạo thành chỉ từ những ngón tay chuyển động mau lẹ trên mép những chiếc ly đựng nước. Kết quả tạo thành là những âm thanh tuyệt diệu họa theo một bản nhạc nào đó.


Thưởng thức tài năng tuyệt vời của nghệ sĩ đường phố người Séc
Petr Spatina rất nổi tiếng tại Prague, tuy vậy, anh chọn cho mình một sân khấu biểu diễn thân thiện và cởi mở nhất, đó chính là sân khấu đường phố.


Thưởng thức tài năng tuyệt vời của nghệ sĩ đường phố người Séc
Petr Spatina từng xuất hiện trong một chương trình tìm kiếm tài năng của Séc và Slovakia. Anh đã chinh phục giám khảo và khán giả, vào tới vòng chung kết của mùa thi năm 2010.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục