Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Ca sĩ Phương Thanh: “Bây giờ mua tiếng cười của khán giả khó lắm!”

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Chanh thấy bây giờ mọi người cười ít quá, ai cũng lạnh lùng với nhau, làm người nghệ sỹ mua được tiếng cười của khán giả bây giờ cũng khó lắm...".Nữ diễn viên phụ xuất xắc nhất phim “Những nụ hôn rực rỡ” năm 2011 năm nào giờ thử sức ở một lĩnh vực rất mới: Diễn hài!


Tham gia phim hài Tết cùng với diễn viên hài Vượng Râu, Phương Thanh khiến fan hâm mộ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Dường như, nội lực tiềm tàng trong người phụ nữ có thân hình nhỏ bé này luôn chỉ chờ một ‘mồi lửa’ là có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.


Là một ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam, hiển nhiên Phương Thanh đóng hài Tết không phải vì tiền. Nhưng nếu nói là đam mê thì cũng chưa hẳn, bởi cô Chanh đã đam mê thì cô đã quyết đi diễn hài từ lâu, vậy câu trả lời cho cú ‘đá chéo sân’ đầy mới mẻ này là gì?
“Mình thấy vui, thấy lạ thì mình tham gia thôi!”.


Bà mẹ một con không ngại chia sẻ: “Mình là người ham vui, yêu sự hài hước, vui vẻ, tình cảm. Chanh thấy bây giờ mọi người cười ít quá, ai cũng lạnh lùng với nhau, làm người nghệ sỹ mua được tiếng cười của khán giả bây giờ cũng khó lắm, giờ con người ta trở nên khó tính và thu mình hơn thì phải…”.


Mang ý niệm của người nghệ sỹ ‘bán’ tiếng cười cho khán giả, Phương Thanh đã có một quyết định táo bạo nhưng mang đậm phong cách Phương Thanh ‘dám nghĩ dám làm’, đó là diễn hài.


Hỏi cô Chanh vì sao lại làm “vợ” Vượng Râu mà không kết hợp cùng với những nghệ sỹ hài miền Bắc khác, Phương Thanh cho biết: “Chanh hợp tác với Vượng Râu vì đơn giản cậu ấy là người đầu tiên mở lời mời Chanh tham gia, Phương Thanh cũng rất muốn tham gia hợp tác với các diễn viên hài miền Bắc nếu có cơ hội…”.


Tự nhận đóng hài vì ham vui và muốn mua vui cho thiên hạ nhưng Phương Thanh không hề dễ dãi mang danh ngôi sao hạng A đi đóng phim mà luôn ở tâm thế của một cô Chanh ‘tưng tửng’ khùng khùng đáng yêu, sẵn sàng lắng nghe sự thị phạm của đạo diễn và tìm tòi những chất liệu riêng để vai diễn của mình có linh hồ, có sức sống, gây thiện cảm với khán giả.


Là một người nghệ sỹ có tâm với nghề, Phương Thanh chia sẻ nhiều khó khăn khi thử sức ở các lĩnh vực khác nhau: Ca hát, nhảy múa, giả trang, đóng phim, người mẫu, giám khảo, giờ là diễn hài… Mỗi lĩnh vực đều có những khó khăn riêng nhưng vì khá cứng đầu nên cô Chanh đều gắng sức mình để ‘vượt tường lửa’. Với Phương Thanh, khó khăn nhất không phải là những vất vả khi làm việc mà chính là sự đón nhận của khán giả đối với những lĩnh vực mà cô tham gia.


“Người nghệ sỹ làm nghệ thuật, nếu không có khán giả công nhận và yêu thương thì đó có thể coi là thất bại! ”, Phương Thanh khẳng định.Ca sĩ Phương Thanh đảm nhận vai "vợ" Vượng Râu trong phim hài tết năm nay.

Người nghệ sĩ tham lam nhưng mang niềm vui cho khán giả thì cũng nên làm


Phương Thanh cũng hài hước: “Cái tính Chanh vui và tình cảm, ai gặp Chanh ngoài đời đều biết Chanh là người vui tính hay chọc cười người khác, giờ mang cái hài đó lên phim, Chanh cứ diễn như là Chanh ở ngoài đời vậy thôi, nhưng như vậy không có nghĩa là mình bê nguyên Phương Thanh ca sỹ vào phim, mà mình tìm tòi cái vai bà vợ miền Bắc này ra sao, lắng nghe đạo diễn nói về số phận của cái vai này, rồi mình thẩm thấu và diễn theo cách riêng của mình!”.


Cô Chanh còn tiết lộ một ‘bí mật’ khá hài hước là đóng phim không thuộc thoại vì tính hay quên, mặc dù ở vai trò ca sỹ Phương Thanh thuộc lời bài hát rất nhanh nhưng khi đọc thoại trong kịch bản mọi thứ cứ rối tung lên. “Kịch bản nhiều nhân vật, nhiều thoại, mình cứ nhớ lẫn sang thoại của người khác hoài”, thế là bà ‘vợ’ Vượng Râu đành ‘cầu cứu’ ekip làm làm nhắc thoại để diễn cho ngọt. Việc nhắc thoại đối với Phương Thanh không khiến cho việc diễn thụ động mà chỉ là giúp cô nhớ rõ nội dung của kịch bản. Để khắc phục sự cố này, bà ‘thầy bói’ trong ‘Nụ hôn thần chết’ thường nghiên cứu rất kĩ kịch bản, nắm rõ tính cách và số phận của nhân vật. hiểu rõ từng phân đoạn mình cần phải làm gì và nhập tâm để diễn cho ra ‘chất’ của nhân vật mình thể hiện.


Hỏi người phụ nữ đa tài đa nghệ này: “Chị nghĩ sao nếu có người cho rằng chị quá tham lam khi lấn sân hết tất cả các lĩnh vực, điều đó sẽ gây nhàm chán cho khán giả?”, Phương Thanh trả lời: “Mình không nghĩ là mình tham lam, nhưng một người nghệ sỹ tham lam mang đến niềm vui cho công chúng thì đó là một việc nên làm!”


"Vậy chị muốn chứng tỏ với công chúng điều gì sau khi lấn sân sang phim hài Tết?” - "Phương Thanh chỉ muốn mang tiếng cười đến cho khán giả, các bạn xem phim hãy nghĩ cô Chanh đang ‘bán’ niềm vui để ‘mua’ nụ cười của các bạn, vậy thôi! Như mình đã nói, bây giờ con người ta vui ít quá, Phương Thanh chỉ làm một việc mong muốn được đón nhận đó là khiến mọi người vui vẻ, thoát khỏi những bộn bề lo toan của cuộc đời, dù là cười một chút thôi! Đời mà, nhiều khi cần lắm những nụ cười!”.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục