Thứ Bảy, 17 tháng 1, 2015

Dừng phát sóng Điều ước thứ 7: VTV có "cứu" được niềm tin nơi khán giả?

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Việc đình chỉ công tác tổng đạo diễn, biên tập viên Điều ước thứ 7 được xem là hành động quyết liệt nhằm lấy lại niềm tin của khán giả của VTV.Sau những lùm xùm xung quanh câu chuyện vợ chồng người hát rong Thanh và Đào, chương trình Điều ước thứ 7 đã chính thức bị dừng phát sóng. Quyết định khá mạnh tay của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.


Quyết định chưa có “tiền lệ”


Tối 17/1, trong chương trình thời sự lúc 19 giờ, VTV đã chính thức công bố hình thức kỷ luật đối với ê kíp thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 sau những sai sót nghiêm trọng trong chương trình này phát sóng hôm 10/1.


Theo đó, lãnh đạo VTV quyết định tạm dừng phát sóng chương trình, tạm đình chỉ công tác đối với tổng đạo diễn và biên tập viên thực hiện chương trình để xem xét hình thức kỷ luật.


Trước đó, tổng đạo diễn của chương trình Lại Bắc Hải Đăng đã chính thức nhận trách nhiệm về sự cố này. Đồng thời ê kíp thực hiện Điều ước thứ 7 cũng thực hiện một video xin lỗi khán giả “từ tận đáy lòng” sau khi cho phát sóng một chương trình không đúng với sự thật.VTV công khai xin lỗi khán giả trong chương trình thời sự 19 giờ.

Việc xử lý kỷ luật một cách mạnh tay và công bố chính thức trên chương trình thời sự quan trọng nhất trong ngày cho thấy tinh thần “cầu thị” của VTV trước những sai sót ngày càng nhiều của các chương trình truyền hình mà hãng đã thực hiện trong thời gian vừa qua.


Tuy nhiên, quyết định khá mạnh tay này của lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.


Không ít người cho rằng, Điều ước thứ 7 là chương trình giàu tính nhân văn. Chắc chắn, ê kíp thực hiện chương trình về “vợ chồng” Thanh – Đào cũng bằng cái tâm trong sáng và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc dừng phát sóng chương trình, tạm đình chỉ công tác với tổng đạo diễn, biên tập viên của chương trình có phần quá nặng.


Nếu so sánh cách xử lý sai phạm những chương trình trước đó như: Người đường thời với nhân vật Lượm đã làm rúng động dư luận cách đây gần năm năm; gần đây nhất là cuộc “điều tra” tuổi thật của Công Phượng khiến dư luận bức xúc thì việc xử lý kỷ luật với ê kíp của Điều ước thứ 7 là quá nặng.


Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, đây là hành động quyết liệt của lãnh đạo VTV nhằm cứu vãn niềm tin của khán giả sau những lùm xùm liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua trên sóng truyền hình quốc gia.


VTV sẽ mạnh tay “dọn rác”?


Quyết định kỷ luật, tạm đình chỉ công tác với tổng đạo diễn và biên tập viên của Điều ước thứ 7 có thể coi là một tín hiệu vui cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của lãnh đạo VTV nhằm chấn chỉnh hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên BTV của nhà đài sau hàng loạt những sự kiện “điều tra” sai sự thật, những việc làm tác trách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà đài.


Đồng thời, đây cũng có thể coi là cách giải quyết khủng hoảng truyền thông khá thông minh của VTV trước sự quan tâm của các cơ quan báo chí cũng như khán giả khi sự thật về cặp vợ chồng Thanh – Đào được phanh phui. Các quyết định kỷ luật trên đã khép lại những lùm xùm của câu chuyện vợ chồng chàng hát rong phát sóng hôm 10/1.Các show truyền hình thực tế mắc khá nhiều lỗi nhưng chưa được xử lý 1 cách thỏa đáng.

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, VTV gặp khá nhiều sai sót bởi sự tác trách và cẩu thả của đội ngũ phóng viên BTV nhà đài. Hàng loạt phóng sự điều tra “tuổi thật” của Công Phượng khiến người xem bức xúc, chuyện thí sinh Vietnam Got Talent uống a xít trên sóng trực tiếp cũng như liên tiếp những scandal khác xảy ra tại các show truyền hình thực tế. Tuy nhiên, các lỗi vi phạm này chưa được xử lý một cách thỏa đáng. Điều này khiến khán giả mất niềm tin vào các show truyền hình thực tế trên sóng truyền hình.


Do đó, nhiều người hi vọng rằng sau hành động quyết liệt và mạnh mẽ của lãnh đạo VTV, khán giả sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình truyền hình được xây dựng chỉn chu, kỹ lưỡng và trách nhiệm hơn của VTV. Đặc biệt, khán giả không còn phải “thót tim” với những trò câu khách mà các show truyền hình thực tế sử dụng trên sóng truyền hình quốc gia nữa.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Dừng phát sóng, đình chỉ tổng đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7

@ nguontinviet.com

Lãnh đạo VTV ngày 17/1 quyết định tạm dừng chương trình Điều ước thứ 7 một thời gian...Đồng thời, VTV tạm đình chỉ công tác để tiến hành xem xét hình thức kỷ luật với tổng đạo diễn và biên tập viên thực hiện chương trình này.


Tối 17/1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết sau sai sót nghiêm trọng của chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng trên kênh VTV3 tối ngày 10/1, lãnh đạo VTV quyết định sẽ tạm dừng chương trình Điều ước thứ 7 một thời gian.Hai nhân vật chính Thanh và Đào trong chương trình Điều ước thứ 7 ngày 10/1

Cũng trong cuộc họp ngày 17/1, lãnh đạo VTV đã quyết định tạm đìnhg chỉ tổng đạo diễn và biên tập viên của chương trình Điều ước thứ 7 để tiến hành kiểm điểm, xem xét việc xử lý kỷ luật.


Trước đó, tối 16/1, VTV đã chính thức phát đi lời xin lỗi về những sai sót trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10-1. Kể về chuyện tình và điều ước của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê huyện Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), chương trình này đã khiến rất nhiều khán giả xúc động.


Tuy nhiên, theo VTV, sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật. Ngay sau đó, VTV đã tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của hai nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. VTV cho rằng đây là một điều hết sức đáng tiếc.


“Nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc” - VTV cho hay.


Đài truyền hình quốc gia cũng cho biết sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan.


“Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ. Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp” - VTV nêu rõ.


Ngày 16/1, ông Lại Bắc Hải Đăng, tổng đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7 đã lên tiếng nhận sai, nhận trách nhiệm và xin lỗi. “Ê kip nhận khuyết điểm là đã chủ quan, không làm đúng nguyên tắc của nghiệp vụ báo chí. Trong chương trình Điều ước thứ 7 ngày 17/1, chúng tôi sẽ có lời xin lỗi chính thức về việc làm không hết trách nhiệm để xảy ra sai sót” - ông Lại Bắc Hải Đăng nói.


Được biết, biên tập viên của chương trình Điều ước thứ 7 là biên tập viên Diệp Chi.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

VTV xin lỗi về sai sót trong chương trình “Điều ước thứ 7"

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Liên quan đến sai sót đáng tiếc trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng ngày 10/1, Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến khán giả cả nước...


Là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và được phát sóng trên kênh VTV3, “Điều ước thứ 7” trong suốt một năm qua đã để lại cho khán giả rất nhiều tình cảm đặc biệt qua những câu chuyện mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

Cặp đôi Thanh- Đào khi thực hiện chương trình 'Điều ước thứ 7'. (Ảnh: VTV)

Trong số phát sóng của “Điều ước thứ 7” ngày 10/1, nội dung chương trình kể về chuyện tình và điều ước của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê Quảng Xương, Thanh Hóa).


Câu chuyện tình đẹp như cổ tích của cặp đôi Thanh-Đào đã khiến rất nhiều khán giả xúc động.


Tuy nhiên, sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật.


Ngay sau đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã lập tức cho tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của hai nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. Đây là sai sót hết sức đáng tiếc.


Nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.


Trong văn bản chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam viết rõ, sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan.


Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ.


Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp./.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Nhạc sĩ Huy Tuấn "bắt tay" Phạm Anh Khoa

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ rằng, dù rất nhiều lần muốn giúp đỡ Anh Khoa nhưng phải tận đến thời điểm gần đây cả 2 mới có cơ hội làm việc, hợp tác chung.Trong buổi họp báo, Phạm Anh Khoa chia sẻ lại những kỉ niệm trong suốt quá trình thực hiện CD đặc biệt này. Bên cạnh đó, anh cũng trình bày thêm một số ca khúc như: Hương Ngọc Lan, Chờ người nơi ấy… trong sự hò reo của bạn bè, đồng nghiệp.Ca sĩ Phạm Anh Khoa cho ra mắt album có tên gọi "Phá".

Với tư cách là người hỗ trợ, tư vấn cho Phạm Anh Khoa thực hiện album “Phá”, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng có mặt để chúc mừng và dành nhiều lời khen cho Quán quân “Sao mai điểm hẹn 2006”.


Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ rằng, dù rất nhiều lần muốn giúp đỡ Anh Khoa nhưng phải tận đến thời điểm gần đây cả 2 mới có cơ hội làm việc, hợp tác chung.Nhạc sĩ Huy Tuấn là người hỗ trợ anh rất nhiều trong dự án này.

Ngoài nhạc sĩ Huy Tuấn, diễn viên Thân Thuý Hà, ca sĩ Hoàng Bách, Mai Khôi, Đồng Lan, rapper Suiboi, PAK Band… cũng có mặt để ủng hộ dự án đầu tiên trong năm 2015 của Phạm Anh Khoa.Ca sĩ Mai Khôi mặt mộc đến chúc mừng người bạn ra sản phẩm mới.


Đồng Lan, Hoàng Bách, Mai Khôi và Su Boi đến chúc mừng Phạm Anh Khoa.

Cùng với sự ủng hộ của đồng nghiệp, báo giới, trong buổi họp báo, Phạm Anh Khoa còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của bà xã Thùy Trang. Để có được một buổi ra mắt ấn tượng và chu đáo, chính bà xã Thuỳ Trang đã phải đứng ra lo liệu, chuẩn bị mọi thứ để Anh Khoa bớt lo lắng, hồi hộp khi ra mắt sản phẩm mới.Phạm Anh Khoa nhận được nhiều sự quan tâm từ bà xã Thùy Trang.

Với album “Phá”, Phạm Anh Khoa đầu tư rất kĩ lượng về cả chất lượng ca khúc đến hình ảnh. Từ khâu chọn lựa bài cho đến thực hiện bìa album, Phạm Anh Khoa và ê kíp phải bàn bạc, tính toán cho thật hợp lý để sản phẩm đạt được đủ tiêu chí đã đề ra ban đầu.


Dù thể hiện những ca khúc cũ, nhưng mỗi bài hát trong album “Phá” lại gắn với Phạm Anh Khoa một câu chuyện khác nhau. Đây vừa là sản phẩm kỉ niệm cũng vừa là món quà mà Phạm Anh Khoa muốn gửi tặng những khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.Những thành viên trong ban nhạc PAK Bank.

Năm 2014 đánh dấu một năm thành công của Phạm Anh Khoa. Gây ấn tượng khi lọt vào top 4 sân chơi “Tuyệt đỉnh tranh tài”, Phạm Anh Khoa còn có một năm bận rộn với lịch lưu diễn dày đặc từ nam vào bắc.


Thời gian vừa qua, Phạm Anh Khoa cũng chứng tỏ được sự đa năng của bản thân trong vai trò MC của một số chương trình truyền hình và tham gia diễn xuất trong các dự án điện ảnh lớn.


Trong năm 2015, Phạm Anh Khoa sẽ ra mắt hàng loạt các dự án lớn để đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát của mình.


Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes