Thứ Bảy, 19 tháng 2, 2022

Bước-vào-cửa-hiệu-nhiệm-màu

 “Khi bạn sở hữu năng lượng tích cực đủ mạnh, bạn sẽ cảm thấy của vũ trụ đang xoay quanh mình, khi bạn ước mơ đủ mạnh, cả vũ trụ sẽ cùng bạn thực hiện điều đó”, đây có thể là một lý tưởng, cũng là một phương pháp mà chắc hẳn bạn đã hơn một lần tìm thấy trong sách vở. Nhưng làm thế nào để luôn nghĩ tích cực và tích cực tới đâu để đủ mạnh thì có lẽ mỗi người trong chúng ta đều có cho riêng mình những ý niệm mơ hồ. 

Giáo sư James Doty trong quyển sách nhỏ mang tên Bước vào cửa hiệu nhiệm màu, đã từng bước làm sáng tỏ ý niệm đó cùng với câu chuyện đời thực của riêng mình. Bằng cách kể lại những trải nghiệm khó khăn khi còn nhỏ, bằng cách chia sẻ những phương pháp kì diệu ông may mắn có được, bằng kinh nghiệm y khoa và chứng cứ khoa học, 

James Doty đã mang đến cho chúng ta một quyển sách tư duy đồ sộ hướng con người vào tận sâu bên trong nhận thức, để hiểu và tìm cách điều khiển nhận thức ấy. Chúng ta có thể tìm đâu đó trong quyển sách này phương pháp luyện tập thiền định, những hướng dẫn tư duy tích cực, cũng như chỉ dẫn giúp bản thân vượt qua khó khăn đã từng đọc qua đâu đó trước kia. 

Cùng với cách chia sẻ gần gũi, chứa đầy lòng yêu thương và bao dung, James Doty sẽ dẫn dắt người đọc từng chút làm sáng tỏ những ý niệm tưởng chừng như mơ hồ về tư duy tích cực, những khó khăn luôn níu giữ tâm trí con người mỗi khi luyện tập thiền định, hơn thế nữa một người yêu thích phiêu lưu cũng có thể cùng với Doty thực hiện một chuyến đi nhiệm màu vào sâu bên trong bộ não, để tìm thấy một sự liên kết đặc biệt với trái tim. 

Với James Doty, trái tim không đơn giản là một bộ phận thuần túy để đẩy máu đi khắp cơ thể. Trái tim có sự thông tuệ của riêng nó, và nếu chúng ta học hỏi từ nó, chúng ta sẽ tìm ra cách để nhận được mọi điều hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng ta đều đồng ý bộ não chính là nơi chứa đựng sự hiểu biết, nhưng chân lý được tác giả làm sáng tỏ giúp hình dung bộ não sẽ còn hiểu biết nhiều hơn nữa nếu nó được liên kết với trái tim. Rồi từ đó người đọc thấy được quyển sách không chỉ hướng chúng ta đi con đường một chiều vào nội tâm, mà còn là hành trình hướng ngoại với sự kết nối.

“Khi chúng ta hướng vào nội tâm, và trái tim ta rộng mở, ta sẽ nối kết với trái tim, và trái tim sẽ thúc ép chúng ta hướng ra ngoài kết nối với mọi người.”

Đó là câu nói mà làm tôi thích thú nhất trong quyển sách. Một cách nhìn khác rất mới mẻ về tư duy cho – nhận đang hàng ngày diễn ra trong tâm tí, quyết định đến suy nghĩ và quyết định của bản thân.

Cuối quyển sách, James Doty hướng người đọc đến chặng đường cuối cùng của nhận thức, là thành quả của sự liên kết giữa bộ não và trái tim, đó là lòng trắc ẩn và vị tha. 

Một con đường hoàn hảo được ghi chép bằng cả trái tim đã được James Doty mang vào trong quyển sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu. Có thể mỗi chúng ta sẽ bước vào đó bằng một cách khác nhau, nhưng tin chắc rằng khi bước ra chúng ta đều sẽ tìm thấy chung một sự liên kết nhiệm màu của con tim và lý trí, mà theo cách Doty đã dùng, đó là một phép màu được trao cho bạn và chờ đợi bạn trao lại cho những người khác nữa. 

Trần Thị Ngọc An

https://www.facebook.com/vietprodotorg


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục