Thứ Tư, 16 tháng 9, 2020

Anna Trương: Tôi nắm nhiều bí mật của bố!

@ nguontinviet.com

Khi được hỏi: “Hình ảnh hồn nhiên có đúng với bản chất thật của bạn?”, Anna, con gái cặp nghệ sĩ nổi tiếng Anh Quân - Mỹ Linh đã chững chạc trả lời: “Nếu sự hồn nhiên được hiểu như là sự trong trẻo giống một cô tiên thì tôi nghĩ mình khác lắm, vì cuộc sống của tôi không thực sự trong trẻo như các bạn đồng trang lứa. Trải qua nhiều chuyện đã khiến tôi trở thành người biết suy nghĩ sớm, nhưng điều đó không phải ai cũng nhìn thấy, ai cũng có thể chia sẻ được”.

Chẳng ai biết được lý do nào khiến Anh Quân không cho con gái sống ở Đức với mẹ ruột mà lại đưa con về Việt Nam khi cô bé vừa lên 3 tuổi. Sau này, khi Anh Quân kết hôn với Mỹ Linh, anh cũng cho Anna sống cùng trong gia đình mới. Cô gái 19 tuổi này luôn nhắc về bố Quân, mẹ Linh với những tình cảm đầy yêu thương. Mỗi khi có ai hỏi Anna thấy mình và bố giống nhau ở điểm nào nhất, cô đều cười và nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc. Cũng như vậy, tôi là người ít khóc”.

Anna Trương: Tôi nắm nhiều bí mật của bố! - 1

Cô gái 19 tuổi này luôn nhắc về bố Quân, mẹ Linh với những tình cảm đầy yêu thương.Chưa biết “nhà” của mình ở đâu

Kể về album Một nửa yêu thương mới phát hành, Anna bảo cô thích những lời tâm sự trong ấy vì đó là những điều rất chân thật và riêng nhất khi cô viết về “một nửa yêu thương”.

Cô gái 19 tuổi nói từng câu chậm rãi: “Một nửa đó có cả bước chuyển từ Đức sang Việt Nam. Thời khắc ấy không còn rõ ràng trước mặt, nhưng nó vẫn là cái gì đó rất sâu. Tôi đã coi Việt Nam là một nửa của mình, tất nhiên, nửa còn lại là ở Đức”. Anna viết về đất nước đã cho cô một nửa hình hài, ở đó có những gương mặt thấp thoáng nhưng phần nhiều là hình ảnh về bố. Rồi Anna lý giải: “Thật sự bước chuyển từ Đức sang Việt Nam gắn bó với bố nhiều nhất. Ở Việt Nam, tôi thấy gia đình tại đây thật đông vui, xung quanh tôi ngoài bố còn bà, còn cô và nhiều người thân khác lúc nào cũng ríu rít bên cạnh”. Nhưng Anna khẳng định không vì thế mà “nửa yêu thương” này ít quan trọng hơn “nửa yêu thương” ở bên kia.

Từng chia sẻ trên Mốt & Cuộc Sống vào năm 2012 về ý định sẽ đưa mẹ từ Đức về Việt Nam sinh sống, Anna vẫn nhắc lại tâm nguyện đó: “Tôi sẽ làm như vậy khi mình lớn. Tuy mẹ không biết điều đó vì tôi chưa bao giờ nói nhưng tôi cũng hiểu cái nhà của mẹ là ở Đức, nên sẽ rất khó để động viên mẹ tin rằng nơi có tôi mới là nhà của mẹ”.

Nghe đến đây, người viết giật mình hỏi:“Thế cái nhà của bạn ở đâu?”. Không ngần ngại, Anna bày tỏ: “Bản thân tôi cũng chưa trả lời được đâu là cái nhà của mình, vì khi tôi ở Đức, cái nhà đó ở Đức, khi tôi về Việt Nam, cái nhà lại là Việt Nam”.

Có lẽ sự chưa rõ ràng ấy là một kẽ hở trong tâm hồn của Anna mà nếu chỉ một cơn gió nhẹ cũng có thể khiến cô thấu lạnh. Thế nên cô đành lựa chọn: “Tôi không muốn làm mọi chuyện khó lên, tôi muốn sự đơn giản nên chẳng bao giờ so sánh”. Cách sống biết tất cả nhưng không bao giờ so sánh chính là cách Anna đã sống, đến nỗi nhiều người tin rằng cô đã lớn lên sung sướng như một nàng công chúa nhờ sự đơn giản ấy. Có điều, sự thật có phải vậy?

Anna Trương: Tôi nắm nhiều bí mật của bố! - 2

Ở Việt Nam, tôi thấy gia đình tại đây thật đông vui

Không phải nàng công chúa

Nếu những đứa trẻ khác có cột mốc bắt đầu đời người gắn với mẹ, trong khi ở Anna, tất cả lại gắn với bố: cất tiếng nói đầu tiên, đi những bước đầu tiên, ngày đầu tiên tới trường và cả bài hát đầu tiên viết cho mình nữa. Thế nên không khó hiểu khi Anna khẳng định cô gắn bó với bố từ rất lâu và bảo: “Bố ít kể về chuyện ngày xưa, trừ những chuyện nuôi tôi lớn lên thế nào, nhưng ngay cả chuyện ấy cũng là chuyện đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua”.

Và chính Anh Quân đã bù vào vùng “không ký ức” trước 3 tuổi của Anna bằng những video quay lại sự lớn lên của con gái. “Bố đã quay rất nhiều thước phim ngắn và ghép lại thành một bộ phim. Bố lồng vào cuốn phim đó bài hát Tomorrow. Tôi thỉnh thoảng mở ra xem và cười một mình, đến nỗi lúc nào cũng nhớ nó trong đầu”. Anna tiết lộ: “Trong các clip quay cùng tôi ngày bé, bố cười nhiều lắm, cười rất vui. Ở nhà bố cũng vui, bố chỉ không cười ồn ào, nhưng khi bố vui, nhìn là biết ngay”. Cô gái dường như rất vui khi biết mình nắm giữ được nhiều “bí mật” của bố.

Cô nói đầy tự hào: “Tôi biết rõ về người bạn thân nhất của bố là bố Tuấn. Bố Tuấn cũng là người ở bên cạnh tôi ngày tôi còn nhỏ. Có rất nhiều quyết định của tôi đều xin ý kiến bố Tuấn”. Còn khi nhắc về mẹ ruột, Anna cho biết: “Mẹ ở Đức phóng khoáng, bố Quân thâm trầm nhưng tôi lại giống bố hơn, dù bố là đàn ông và già hơn tôi rất nhiều”.

Anna Trương: Tôi nắm nhiều bí mật của bố! - 3

Tôi biết rõ về người bạn thân nhất của bố là bố Tuấn

Những tiếng cười khanh khách thỉnh thoảng lại cất lên như trẻ nhỏ của Anna trong cuộc trò chuyện làm tôi tin, dù chỉ có một nửa yêu thương nhưng Anna vẫn lớn lên, trưởng thành trọn vẹn cả trong tâm hồn lẫn thể chất. Dẫu vậy, cô vẫn nhận ra đâu đó trong mình còn thiếu vắng một điều gì rất đỗi thiêng liêng. Bởi khi được hỏi liệu cuộc sống quá bằng phẳng, có khi nào Anna phải tự đặt câu hỏi về những điều đã qua thì Anna trả lời rất tự nhiên: “Tôi nghĩ mình may mắn hơn nhiều người nhưng cuộc sống đã trải qua không hẳn là bằng phẳng, vì có rất nhiều điều riêng tư mình không thể chia sẻ. Mọi người nhìn tôi như một nàng công chúa là không đúng. Tôi nghĩ ai cũng có những câu chuyện riêng của mình mà chỉ họ mới biết có bằng phẳng hay không”.

Chưa lúc nào tự tin trong âm nhạc

Không thừa nhận về cuộc đời mình có bằng phẳng hay không, nhưng rõ ràng, con đường ca hát của cô gái lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc này không hề bằng phẳng. Trong khi những người bằng tuổi Anna như Hương Tràm, Văn Mai Hương đã bắt đầu những bước đi đầu khá thành công trong sự nghiệp thì Anna lại bộc bạch:“Tôi chưa tự tin trong âm nhạc”.

Với cô gái này, bố mẹ luôn là cái bóng quá lớn. Anna cũng thành thật kể lại rằng chưa có sản phẩm âm nhạc nào của cô mà không có bàn tay, sự chăm chút từ bố mẹ. Có lẽ đó là lý do Anna muốn vượt qua cái bóng ấy để sớm có một sản phẩm riêng do ê-kip của chính cô thực hiện. Đến khi được mọi người đón nhận, có lẽ lúc ấy cô mới có thể nói mình có tự tin hay không trên con đường nghệ thuật.

Không nói thì ai cũng thấy rằng Anna đang có một bệ đỡ quá lớn. Thế nên, nhiều lúc cô gái muốn tự phủ nhận điều ấy để phát triển riêng con đường của mình. Đó là lý do khi được hỏi điều cô thích làm nhất vào lúc này là gì, Anna chẳng ngần ngại trả lời: “Tôi muốn thật nhanh được đi học”.

Ước muốn ấy đã thành hiện thực khi Anna vừa đỗ vào trường Đại học Berklee College of Music, nơi những tên tuổi âm nhạc hàng đầu Việt Nam như Đức Trí, Hồng Nhung từng theo học. Nơi đây sẽ chở cô đi tiếp giấc mơ của đời mình. Anna sẽ một lần nữa xa “một nửa yêu thương”, nơi cô từng nghĩ sẽ dành một phần đời để có thể sống, thấu hiểu và nhận lại được sự thấu hiểu. Và biết đâu, sự thiếu vắng lần này sẽ là một động lực vô hình, giúp con người ta có khát vọng nhìn thấu đáo chính mình.

Cô ấy chỉ mới vừa vẫy chào tuổi thơ và bây giờ bắt đầu những ngày tự lập.

Anna Trương: Tôi nắm nhiều bí mật của bố! - 4

Với cô gái này, bố mẹ luôn là cái bóng quá lớn.

“Bố sợ ở một mình...”

Hình ảnh nào về bố lưu giữ được trong tâm trí bạn nhiều nhất?

Ít nói, đi gù lưng. Và bọn tôi đứa nào cũng cảm giác rằng chỉ cần ngoảnh lại là thấy bố ở bên cạnh.

Món ăn yêu thích nhất của bố?

Bố thích nhiều món lắm, nhưng chắc chắn là bố rất thích sushi.

Còn điều gì hay con gì làm bố sợ nhất?

Cái này thì tôi đoán thôi. Có lẽ bố sợ ở một mình. Bố không thích xa gia đình, đi đâu bố cũng luôn muốn có gia đình bên cạnh.

Còn con vật bố sợ nhất cũng giống nỗi sợ của tôi. Bố sợ các con bò bò như là rắn rết.

Bạn tự hào nhất vì điều gì ở bố mình?

Tôi thấy rất nhiều điều tốt ở bố nên chẳng biết điều gì là nhất. Chẳng hạn đến bây giờ ngày nào bố cũng tập đàn đều đặn. Bố say mê đọc những cuốn sách dày về công nghệ. Tôi rất tự hào có một người bố như thế. Tôi tin bố thật sự rất giỏi trong lĩnh vực mà bố đang làm việc. Tôi rất thích khi xem bố mix một ca khúc, khi bố đàn, khi bố đọc sách...

Tôi rất muốn giống như bố, nhưng bây giờ tôi mới có 19 tuổi!

“Mẹ Linh luôn tâm sự chuyên tình cảm với tôi”

Trong album riêng, bạn có nhắc đến một người “rất tuyệt vời”, đó là ai vậy?

Tất nhiên là bạn trai của tôi. Tình cảm đó đến và mang lại cảm giác rất mới trong cuộc đời làm tôi vô cùng hạnh phúc.

Bạn có chia sẻ chuyện tình yêu với bố mẹ?

Ngày từ khi thích bạn ấy, tôi đã chia sẻ với bố mẹ rồi. Trong gia đình tôi, mọi sự chia sẻ luôn diễn ra một cách thoải mái. Bố Quân nghe và chẳng nói gì, có lẽ bố cũng có những e ngại nhưng lại không nói thẳng với tôi. Chắc bố thấy nói qua mẹ thì dễ hơn nên chuyện tình cảm chủ yếu là mẹ Linh tâm sự với tôi.

Anna Trương năm nay 19 tuổi, là con gái của nhạc sĩ Anh Quân với một phụ nữ người Đức trong khoảng thời gian anh sang đây du học. Đến khi Anna lên 3 tuổi, bố cô đã kiên quyết mang con trở về cố hương. Sau này, khi kết hôn với Mỹ Linh, Anh Quân cũng đưa Anna về sống cùng gia đình mới. Trong một bài báo chia sẻ trên Mốt & Cuộc Sống năm 2012, Anna cho biết, cô vẫn thường xuyên gặp mẹ ruột ở cả Việt Nam và Đức. Anna từng dự định sẽ qua Đức học đại học để có thể gần gũi mẹ mình, nhưng mới đây, cô trúng tuyển vào Đại học Berklee College of Music, một trong các trường đào tạo âm nhạc hàng đầu ở Mỹ nên đã quyết định sẽ theo học tại đây. Anna đã cho ra mắt một MV vào năm 2012 và album riêng “Một nửa yêu thương” vào năm 2013.


Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục