Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào!

@ nguontinviet.com


Xôn xao vì đâu?


Theo đánh giá của ca sỹ Lan Anh - một trong những giọng ca nhạc đỏ hàng đầu và là đồng nghiệp của Trọng Tấn ở Học viện Âm nhạc Quốc gia thì Trọng Tấn là một giáo viên giỏi. NSND Trung Kiên - người thầy và là đồng nghiệp của Trọng Tấn cũng có chung nhận định này. Ông còn tiết lộ: "Trọng Tấn cũng được kỳ vọng nhiều, có thể sau này sẽ là trưởng khoa...".


Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào! - 1


Ngày 6/8, Trọng Tấn bất ngờ xin thôi dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia VN


Cũng theo tiết lộ của NSND Trung Kiên, Học viện Âm nhạc quốc gia cũng tạo điều kiện để Trọng Tấn có thể đi diễn bên ngoài chứ không hề gây khó dễ. Hơn nữa: "Đi hát thì có thêm uy tín cho nghề giảng viên, ngược lại, anh là giảng viên đi hát thì người ta cũng quý trọng hơn".


Trước khi nghỉ dạy, Trọng Tấn cũng đang làm luận án Tiến sỹ về nghệ thuật biểu diễn.


Chỉ chừng ấy cũng có thể thấy, bên cạnh việc được công chúng đón nhận như một trong những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc đỏ, Trọng Tấn còn được đánh giá là một giảng viên giỏi và đường công danh đang rộng mở.


Thế nên, việc Trọng Tấn đột ngột xin nghỉ dạy mới khiến người ta thấy lạ. Lạ hơn nữa, khi anh là giảng viên đầu tiên xin thôi dạy trong gần 60 năm lịch sử của trường Học viện âm nhạc Quốc gia.


Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào! - 2


Trong suốt gần 60 năm kể từ ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, Trọng Tấn là giảng viên đầu tiên xin thôi dạy


Tiếng nói người trong cuộc


Tin Trọng Tấn xin thôi dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia ngay khi "lộ" ra bên ngoài đã thu hút sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông và công chúng. Giọng ca của Tiếng đàn bầu tỏ ra khá kiệm lời và thận trọng trong việc tiết lộ lý do khiến anh đưa ra quyết định trên.


Chia sẻ với nhà văn Nguyễn Quang Vinh, Trọng Tấn cho hay: "Em hoạt động ca hát cá nhân ngoài công việc tại nhà trường rất nhiều, và chắc chắn là không thể nói là không ảnh hưởng đến việc này việc kia, rồi có người nói này nói kia, em có tự trọng, em muốn các hoạt động ca hát của em không ảnh hưởng đến nhạc viện, đến tập thể. Em muốn tự do hoạt động nghệ thuật, thoải mái đi nơi này nơi kia, lên lịch diễn dễ dàng hơn....


Những năm tháng ở Nhạc viện là thời gian rất quý báu và vui vẻ, không thể không có điều này điều kia nhưng nhỏ bé thôi, em xin nghỉ chỉ vì em muốn dành hết thời gian tâm sức cho nghề mình đã chọn".


Mặc dù đưa ra quyết định nghỉ dạy nhưng Trọng Tấn khẳng định, nếu học trò của mình muốn giúp đỡ về ca hát, về kỹ thuật thì anh vẫn luôn sẵn lòng.


Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào! - 3


Trọng Tấn quyết định nghỉ dạy để tập trung vào ca hát


Tranh cãi về quyết định của Trọng Tấn


Quyết định nghỉ dạy của Trọng Tấn đã không được thày của anh đồng tình- NSND Trung Kiên. Ông tiết lộ, cách đây khoảng hơn 2 năm, cậu học trò cưng của ông đã chia sẻ ý định thôi xin dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Khi đó, ông đã ra sức can ngăn.


Tuy nhiên, tới tháng 8 vừa qua, thì Trọng Tấn đã đột ngột xin dạy mà không chía sẻ trước với NSND Trung Kiên. "Tôi không phê phán gì nhưng cũng không biết có thể dùng chữ “thông cảm” ở đây được không, vì nếu ai cũng như Trọng Tấn thì cả cái học viện này giải tán rồi. Trong khi đó, nhiều giáo sư già, như khoa piano chẳng hạn, chỉ có vài sinh viên nhưng họ vẫn hàng ngày đạp xe đạp đến dạy" - NSND Trung Kiên xót xa nói.


Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào! - 4


NSND Trung Kiên cảm thấy khó đồng cảm với quyết định của Trọng Tấn


Trong khi đó, các đồng nghiệp trẻ của Trọng Tấn như ca sỹ Anh Thơ, Lan Anh, Việt Hoàn, Hồ Hoài Anh, Lê Minh Sơn thì lại có cái nhìn thoáng hơn. Mặc dù có tiếc nuối nhưng họ tôn trọng quyết định riêng của ca sỹ này. Theo Lan Anh, Trọng Tấn cũng không dễ dàng gì khi xin thôi dạy và để có được quyết định này, chắc hẳn anh cũng đã cân nhắc kỹ lưỡng.


Còn NSƯT Việt Hoàn chia sẻ: "Là một nghệ sĩ biểu diễn đang ở đỉnh cao như Trọng Tấn, nếu đảm nhận 2 vai trò một lúc chắc chắn nhiều áp lực. Việc chuẩn bị cho công việc biểu diễn của một nghệ sĩ của chúng tôi chiếm gần hết thời gian nên khó để có thể chỉn chu ở vai trò người thầy. Do đó, việc xin thôi giảng dạy của Tấn tôi cho rằng là việc hết sức bình thường không có gì là to tát cả".


Bản thân Trọng Tấn cũng có quan điểm giống với NSƯT Việt Hoàn. Anh nói: "Việc công chức xin nghỉ làm là việc rất bình thường, khi xét thấy mình không thể hoàn thành tốt công việc công chức thì cách tốt nhất là xin nghỉ, cũng như ai đó có cương vị nào đó thấy mình không đủ sức gánh vác thì xin từ chức".


Trọng Tấn thôi dạy: Có gì mà ồn ào! - 5


Trong khi đó, các đồng nghiệp trẻ của Trọng Tấn như Việt Hoàn, Lan Anh...thì có cái nhìn thoáng hơn


Ai đúng, ai sai?


NSND Trung Kiên, Trọng Tấn cũng như các nghệ sỹ trẻ còn lại có ý kiến khác nhau về sự việc. Tuy nhiên, có lẽ những ý kiến đó không mâu thuẫn với nhau. Ý kiến của NSND Trung Kiên là của một người nghệ sỹ, người thầy đầy đam mê và tâm huyết với nghề giảng dạy. Bản thân ông nhận thấy và cũng có đủ khả năng để đảm nhận cùng lúc công việc của người nghệ sỹ và người thầy. Chính vì thế, ông thấy khó hiểu và khó "thông cảm" với quyết định của người đồng nghiệp trẻ, đồng thời cũng là cậu học trò cưng của mình.


Còn Trọng Tấn và các đồng nghiệp trẻ của anh cũng không sai. Khi họ cảm thấy không còn đủ khả năng, tâm huyết để làm tốt cùng một lúc hai công việc thì từ bỏ một trong số đó có lẽ là điều rất văn minh. Và có lẽ cũng phải nói rằng, để đưa ra quyết định từ bỏ một vị trí mà đang có cơ hội thăng tiến là điều mà không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm.Xem thêm chủ đề:Trong tan, trong tan xin thoi day, lan anh, viet hoan, trung kien, tin tuc, ngoi sao, bao ngoi sao, sao viet
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Cuộc sống Phương Mỹ Chi sau The Voice Kids

@ nguontinviet.com


Một tuần sau khi chương trình The Voice Kids kết thúc, các thí sinh nhí đã dần rời xa những ngày tập trung tập luyện căng thẳng và ánh đèn sân khấu để trở lại cuộc sống bình thường với gia đình, trường lớp. Cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi cũng không phải là một ngoại lệ. Dù cố gắng không để cuộc thi ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của mình, tuy nhiên mọi thứ dường như không thể không thay đổi, duy chỉ có “chị Bảy” vẫn là cô bé vô tư như ngày nào.


Không đạt được giải quán quân như nhiều người hy vọng, nhưng với Phương Mỹ Chi và cả gia đình của em, đây là một niềm vui vì ngay từ đầu, không ai nghĩ cô bé lại có thể đi đến vòng cuối cùng với dòng nhạc tưởng chừng như kén người nghe này.


Cuộc sống Phương Mỹ Chi sau The Voice Kids - 1


Phương Mỹ Chi


Thậm chí, lượng bình chọn ngoài sức tưởng tượng dành cho "chị Bảy" cũng là niềm hãnh diện vô cùng lớn lao cho đại gia đình cùng sống trong căn nhả nhỏ trên đường Mạc Vân, quận 8.


Cùng sự động viên của gia đình, các fan cộng thêm tính cách vô tư của cô bé vừa tròn 10 tuổi, Phương Mỹ Chi cũng không hề buồn hay tiếc nuối, mà cứ thế “ngấu nghiến ăn, ngủ thẳng cẳng” như từ trước đến nay. Chính Mỹ Chi cũng công nhận: “Bạn Quang Anh hay và giỏi mà”. Cô bé lý lắc thậm chí còn nói đùa: “Thôi, con làm á quân để được yên ổn đi học”.


Nói về cô cháu gái cưng của mình, cô Út cũng đồng tình: “Đừng gây trong đầu các bé suy nghĩ phải tranh giành, thua sút thì phải chấp nhận”.


Chỉ có một lần duy nhất một lần Phương Mỹ Chi phải rơi nước mắt. Đó là lúc ngay sau đêm chung kết, nhìn thấy người hâm mộ mình khóc, em cũng nghẹn ngào rơi nước mắt vì xúc động, dù trước đó vừa cười tươi rói.


Hỏi về kế hoạch ăn mừng, gia đình "chị Bảy" cho biết, mỗi lần các fan đến nhà đều tự tổ chức những buổi tiệc nho nhỏ để chúc mừng Mỹ Chi. Mẹ em cũng đã dự tính sẽ nấu một vài món để đãi cả nhà, nhưng vì bận quá nên vẫn chưa kịp thực hiện.


Trở thành hiện tượng sau khi gây sốt tại The Voice Kids nhờ giọng hát dân ca ngọt ngào và truyền cảm, nên không có gì lạ khi Phương Mỹ Chi rất đắt show đi diễn ngay sau khi cuộc thi vừa kết thúc. Tuy nhiên, vì để con của mình được tập trung vào việc học, nên gia đình bé phải từ chối rất nhiều lần.


Gia đình em kể, nhiều bầu show do không thể liên lạc qua điện thoại nên đã đến tận nhà để… năn nỉ Phương Mỹ Chi tham gia giúp một lần. “Thấy người ta tội nghiệp nên mình cầm lòng không nổi. Nhận người này thì người kia năn nỉ tiếp, nên bắt đầu từ bây giờ phải “cứng” lên một chút”, cô Út chia sẻ.


Mỗi khi có người mời Phương Mỹ Chi đi hát, mẹ và cô Út của em đều phải họp lại để bàn bạc rồi trả lời dứt khoát. “Từ chối nhiều cũng ngại, nhưng biết làm sao bây giờ?”, cô Út nói. Tuy nhiên, người quyết định cuối cùng vẫn là “chị Bảy”, nếu cô bé cảm thấy thích thì mới nhận.


Bản thân Mỹ Chi cũng có ý thức trong việc học của mình, chính cô bé tâm sự với mẹ mẹ đừng nhận show nhiều quá để có thời gian đến trường.


Nhà em chia sẻ, đây cũng là lý do mà Phương Mỹ Chi không ký hợp đồng với công ty Cát Tiên Sa như Quang Anh hay Thu Hà.


Ngày 14/9, Phương Mỹ Chi lần đầu tiên ra Hà Nội để tham gia một đêm diễn cùng với các thí sinh của The Voice Kids. Hỏi về lý do tham gia chương trình này, cô bé ngây thơ trả lời: “Con muốn đi Hà Nội. Con cũng chưa đi máy bay lần nào nên xin mẹ đi một lần cho biết”.


Về vấn đề cát-xê, Mỹ Chi cũng không quan tâm mà để cho bố mẹ quyết định, vì đơn giản với cô bé này: “Con chỉ muốn hát để phục vụ khán giả”.


Do tập trung tập luyện, lịch quay phim, hoạt động bên lề… khi cuộc thi còn đang diễn ra, Phương Mỹ Chi đã nhập học trễ hơn các bạn gần 1 tháng khiến em có phần thua thiệt bạn bè. Để bù lại, trong khoảng thời gian này, ngoài việc ở trường từ sáng đến chiều, em còn phải đi học thêm. Cũng vì vậy mà căn hẻm nhỏ cũng trở nên yên ắng hẳn vì thiếu tiếng hát của cô bé này.


Năm nay, Mỹ Chi được học sang trường mới to và khang trang hơn. Tuần đầu tiên, em chưa thích nghi được môi trường, bạn bè mới nên rất buồn. Nhưng với tính cách hoạt bát của mình, cô bé nhanh chóng làm quen và thậm chí đã mạnh dạn đứng trước lớp để trình diễn.


Cô Út kể, trong một lần đi ra ngoài, vô tình nghe một chiếc xe bán kẹo kéo bật nhạc của cháu gái mình, cô về nhà liền chọc Mỹ Chi: “Bữa nay con vinh hạnh lắm, được lên xe kẹo kéo rồi nha”. Nghe vậy, cô bé lại cười tít mắt vì hạnh phúc.


Từ khi bắt đầu biết hát từ 6 tuổi, Phương Mỹ Chi chưa từng được học qua lớp đào tạo thanh nhạc bài bản nào mà hoàn toàn nhờ sự hướng dẫn cách ngân nga, lấy hơi, cảm xúc từ cô Út Quế Như. Nhưng gia đình cũng có dự định sẽ đầu tư cho Mỹ Chi phát triển khi mọi thứ đi vào ổn định.


Sắp tới, gia tài âm nhạc của cô bé hát dân ca lại sẽ được tăng lên với những ca khúc mới do chính cô Út dạy như Hoài cổ, Giấc ngủ đầu non, Bông bí vàng… để có thể gửi tặng đến khán giả. Ứớc mơ vừa làm ca sĩ, vừa làm diễn viên của em cũng đã trở thành hiện thực khi vừa nhận lời tham gia phim Hai Lúa cùng chú Trấn Thành.


Dù được nhiều người biết đến, nhưng Phương Mỹ Chi vẫn vô tư như ngày nào. “Chị Bảy” chia sẻ thêm, cũng do bận học và viết bài từ sáng đến tối nên cũng còn ít còn thời gian để chăm sóc cho bộ sưu tập búp bê của mình nữa. Thói quen “uống cà phê, ăn bánh tráng trộn” của em cũng chưa thể từ bỏ mặc dù biết những điều này không hề tốt cho giọng của mình một chút nào.


Và hình ảnh cô bé sống tình cảm biết quan tâm đến người khác vẫn sẽ không bao giờ thay đổi. Nghe cô Út nói đùa mỗi lần đi phỏng vấn phải trang điểm nên hết sạch hộp phấn, Phương Mỹ Chi lặng lẽ nhờ mẹ chở đi mua rồi “đền” lại cho người thầy đầu tiên của mình.Xem thêm chủ đề:phuong my chi, the voice kids, ca si, ca nhac, ngoi sao, bao ngoi sao, giai tri, showbiz, bao, vn
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

V-biz: Lão làng phát ngôn dậy sóng

@ nguontinviet.com


Chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, từ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Quốc Trung, Huy Tuấn, NSƯT Chí Trung đều trở thành tác giả của những phát ngôn gây xôn xao dư luận.


Chí Trung: Sao lại trách Ngọc Trinh cởi?


Trong một bài phỏng vấn mới đây, khi chia sẻ quan điểm về trào lưu khoe thân trên các trang mạng xã hội hiện nay, nghệ sỹ Chí Trung thẳng thắn bày tỏ:


V-biz: Lão làng phát ngôn dậy sóng - 1


Nghệ sỹ Chí Trung


“Dư luận nói rất nhiều về các trường hợp như: Bà Tưng, Ngọc Trinh, Phương Trinh, Hồng Quế… Họ cũng đã bị lên án và cũng đã bị phạt rồi. Tuy nhiên theo tôi, chúng ta đừng đánh đồng tất cả các trường hợp khoe thân với nhau, phải phân biệt rõ ra.


Trường hợp khoe thân nổi tiếng trên mạng đột ngột không ai biết đến như bà Tưng - Huyền Anh thì đó là ứng xử xã hội, còn khoe thân theo đặc thù nghề nghiệp của Ngọc Trinh, thì lại khác.


Ngọc Trinh là người mẫu, nghề của cô ấy là cởi và cởi, sao lại trách cô ấy cởi? Ngọc Trinh mặc kín bưng thì còn gì là người mẫu nội y nữa”.


Những chia sẻ của Chí Trung được cư dân mạng đánh giá là “táo bạo”, đặc biệt là khi nhắc tới “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh.


Quốc Trung, Huy Tuấn tuyên chiến với nhạc sến


Bàn về chủ đề nhạc sến, Quốc Trung và Huy Tuấn khiến cộng đồng nghe nhạc xôn xao những tuyên ngôn khá sốc của hai vị nhạc sỹ gạo cội này.


V-biz: Lão làng phát ngôn dậy sóng - 2


Nhạc sỹ Quốc Trung và nhạc sỹ Huy Tuấn


Theo nhạc sỹ Quốc Trung, nếu nhạc sến vẫn chiếm đa phần và lấn át trong đời sống âm nhạc thì đó là điều nguy hiểm không chỉ cho âm nhạc mà còn cho cả xã hội.


Anh cũng cho rằng, việc một bộ phận thanh niên trí thức, sành điệu nhưng lại “đắm đuối những ca khúc ủy mị, sướt mướt có cách đây gần trăm năm” là không bình thường và lệch lạc.


Nhạc sỹ Ngày không mưa khẳng định, việc những ca sỹ trẻ tìm về với nhạc xưa chẳng khác nào sự chộp giật, “làm màu” và lười sáng tạo.


Có quan điểm tương tự, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng cho rằng, phong trào “người người hát nhạc xưa, nhạc sến” trong showbiz Việt hiện nay là một việc làm hoàn toàn nghiệp dư, thiếu nhận thức, đá nhầm sân, và thậm chí là sự a dua mà thôi.


“Tôi nghĩ trong chừng mực nào đó vẫn có thế biến những giá trị cũ thành những gì thời thượng hơn, tuy nhiên nó cũng chỉ là vẻ bề ngoài khi mà sự thể nghiệm và sáng tạo bị bó buộc trong những tư duy cũ kỹ”, nhạc sỹ Huy Tuấn nói.


Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 dính “bão” vì quá thẳng


Động chạm tới hàng loạt những tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Việt như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Hà Hồ…, bài phỏng vấn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã thực sự khiến cả giới nghệ sỹ, truyền thông và người hâm mộ một phen quay cuồng.


V-biz: Lão làng phát ngôn dậy sóng - 3


Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 (phải) và Đàm Vĩnh Hưng


Đặc biệt, khi nhắc tới Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không ngại chê “ông hoàng nhạc Việt”: “Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sỹ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sỹ chính của phòng trà đâu!”. Câu chuyện đã đi xa hơn rất nhiều khi Đàm Vĩnh Hưng liên tục phản pháo bằng những lời lẽ chua ngoa và bị các đồng nghiệp đánh giá là “hỗn láo".Xem thêm chủ đề:phat ngon sao viet, chi trung, quoc trung, nguyen anh 9, ca si, ca nhac, ngoi sao, bao ngoi sao, giai tri, showbiz, bao, vn
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

BTC "trai đẹp" "van xin" Hoa hậu Thùy Dung sánh đôi với Omar

@ nguontinviet.com


Hoa hậu Thùy Dung là khách mời danh dự trong đêm “Kết nối ước mơ” có sự góp mặt của “trai đẹp bị trục xuất” Omar. Cô được mời sẽ sánh đôi với Omar trên sân khấu. Tuy nhiên sau khi muốn gặp gỡ riêng với Omar sau cánh gà bị BTC ngăn cản, Hoa hậu Thùy Dung đã bỏ về.Hoa hậu Thùy Dung tại show diễn của 'trai đẹp' Omar ngày 13/9.

Giải thích cho hành động bỏ show giữa chừng, trợ lý của Thùy Dung có chia sẻ là do ban tổ chức phân biệt nghệ sĩ Việt và Omar; không cho Thùy Dung tiếp cận Omar và chương trình tổ chức lộn xộn thiếu chuyên nghiệp…


BTC 'trai đẹp' tố Hoa hậu vin cớ tạo scandal


Ngay sau khi đại diện Thùy Dung chia sẻ lý do bỏ show với truyền thông, phía BTC cũng đã lên tiếng “đối chất” từng lý do mà theo họ là Thùy Dung cố tình vin cớ để tạo scandal.


Theo phía BTC thì không hề có việc đối xử khác biệt giữa nghệ sĩ Việt Nam và Omar. Việc máy lạnh trong phòng chờ của nghệ sĩ bị hỏng giữa chừng không có sự can thiệp của BTC.


Hoa hậu Thùy Dung cho rằng BTC phân biệt đối xử khi để cô và các nghệ sĩ Việt Nam trong căn phòng nóng bức không có máy lạnh, trong khi nam nhân vật chính lại được hưởng chế độ đặc biệt trong một phòng riêng biệt có máy lạnh. Thùy Dung ám chí BTC coi thường nghệ sĩ Việt Nam, một kiểu qui chụp để đánh động, lôi kéo dư luận ủng hộ việc cô hủy bỏ show diễn. 2 chiếc máy lạnh trong phòng của nghệ sĩ đột ngột không hoạt động nữa là có thể do cả ngày hôm ấy hoạt động quá tải nên bị trục trặc và ngưng. Việc này có hơn 50 người mẫu, 30 chuyên viên trang điểm, làm tóc và toàn bộ ekip làm chứng. Vì trước đó khoảng 3 giờ mọi người vẫn còn tập trung trong phòng này trang điểm, thử đồ … Khi máy lạnh bị hư không thể hoạt động nhưng gần 100 con người ấy vẫn làm việc hết sức mình vì chương trình, vì khán giả không một chút phàn nàn BTC vì họ “hiểu chuyện” đây là việc ngoài ý muốn”, đại diện của BTC chia sẻ.


BTC cũng khẳng định không hề cấm Thùy Dung tiếp cận với Omar mà chỉ ngăn không cho nhiếp ảnh vào chụp hình như đã cam kết với phía Omar:


Không có bất cứ lí do gì BTC cấm Thùy Dung tiếp xúc với Omar mà chỉ vì khi Hoa hậu Thùy Dung đề nghị được vào phòng Omar cùng với toàn bộ ekip của mình trong đó có vài nhiếp ảnh riêng của cô ấy. Việc này BTC không giải quyết được, vì nếu BTC cho tất cả nhiếp ảnh của Thùy Dung vào phòng cùng Omar thì chính BTC đã không làm đúng cam kết với phía Omar”.


BTC van xin Thùy Dung không bỏ show?


Đại diện BTC cũng khẳng định họ đã rất tôn trọng Hoa hậu Thùy Dung chứ không để cô ngồi dưới mưa như cô đã nói. Khi biết Thùy Dung bỏ show, phía BTC cũng đã “van xin” Thùy Dung ở lại để chương trình không bị đổ bể nhưng Thùy Dung không chịu:


BTC chúng tôi hoàn toàn có bằng chứng việc cử người cầm dù cho cô ấy suốt chặng đường từ lúc bước ra sân khấu đến lúc ngồi vào ghế danh dự thì người của BTC vẫn cầm dù che cho cô ấy.


Mưa là việc ngoài ý muốn của BTC, Thùy Dung không thông cảm lại cố tình làm khó dễ. Vì thời tiết xấu nên mọi khâu tiếp đón khách mời chắc rằng sẽ không còn được chu đáo, đó là ngoài ý muốn của BTC chứ BTC không cố tình. Để chương trình được diễn ra tốt đẹp, BTC cũng cố phải nhận lỗi về mình và năn nỉ Thùy Dung hãy cố gắng ở lại diễn tiết mục này, nhưng mặc cho các thành viên BTC “van xin” thế nào hoa hậu cũng không thông cảm bỏ qua”.Tố Hoa hậu Thùy Dung thiếu chuyên nghiệp


Ngoài việc đối chất những lý do mà Thùy Dung chia sẻ với truyền thông về việc hủy show bất ngờ, BTC cũng đã “tố” lại việc thiếu chuyên nghiệp của Thùy Dung.


Hoa hậu Thùy Dung có chuyên nghiệp chăng khi cô đồng ý tham gia chương trình nhưng không đồng ý mặc các trong phục của các nhà thiết kế tham gia chương trình mà phải là trang phục của cô mang đến? Chuyên nghiệp chăng khi cô không tập trung tập dượt, tổng duyệt và phúc khảo chương trình?


Hoa hậu Thùy Dung có chuyên nghiệp và có tâm không khi trước mặt cô, các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, nhóm Vmusic …. hơn 50 người mẫu phải đứng dưới mưa biểu diễn? Cô cho rằng mưa sẽ làm hư trang phục của cô thế thì BTC và khán giả cần trân trọng hơn những bộ sưu tập của các nhà thiết kế Lê Thanh Phương, Việt Hùng, Minh Tú, Maschio … cùng các người mẫu bị ướt bởi cơn mưa kéo dài suốt chương trình”.


Hiện, PV Báo Giáo dục Việt Nam đang liên lạc với Hoa hậu Thùy Dung để có câu trả lời sớm nhất về việc này.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20

@ nguontinviet.com


Bốn thử thách Solo, hiphop, broadway và biểu diễn nhóm của tập bán kết 1 đã rút ngắn danh sách thí sinh từ 116 xuống còn 51 để tiếp tục hành trình khó khăn. Cũng giống như 2 ngày thi đầu tiên, trong 2 ngày thi cuối cùng của vòng bán kết, các thí sinh phải cùng nhau đón nhận thử thách và tìm cách vượt qua chúng trong áp lực về thời gian và cường độ tập luyện. Với thí sinh thì mỗi thử thách là một lần họ sống trọn với đam mê của mình.


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 1


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 2


6 giám khảo tại bán kết Thử thách cùng bước nhảy


Vẫn như thường lệ, trong 1 giờ 30 phút, các thí sinh cùng với bạn nhảy ngẫu nhiên sẽ phải tập một bài nhảy hoàn toàn mới. Sau đó, các cặp thí sinh sẽ trình diễn trước BGK. Sau mỗi vòng thử thách, BGK sẽ hội ý và đưa ra quyết định những thí sinh phải rời cuộc chơi. BGK vẫn bao gồm 6 thành viên: kiện tướng Dance Sport Chí Anh, Tuyết Minh, John Huy Trần, Viết Thành, Quỳnh Lan, Việt Max .


Thử thách đầu tiên là của tập bán kết 2 là Chacha. Điệu nhảy Chacha này là câu chuyện tán tỉnh vui đùa giữa nam và nữ. Đặc trưng của thể loại này là phải giữ cho đầu gối thật thẳng và sử dụng thành thạo phần hông trên nền nhạc nhanh và sôi động. Ở thử thách này 51 thí sinh được chia cặp để luyện tập dưới sự biên đạo và hướng dẫn của Kiện tướng Chí Anh.


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 3


Chí Anh


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 4


Lâm Vinh Hải và Huỳnh Mến cùng hỗ trợ các thí sinh


Người ta thường thấy những ai nhảy thể loại latin khi ra sân khấu đều mang trên người những bộ trang phục rất chau chuốt, cầu kì cùng những đôi giày chuyên dụng. Nhưng với Thử Thách Cùng Bước Nhảy mọi quy định dường như bị “phá vỡ”. Các thí sinh đến từ nhiều thể loại khác nhau khi đến với thử thách này cũng tạo nên nhiều màu sắc hài hước thú vị. Các bạn hiphop mạnh dạng dùng cả áo thun, giầy thể thao dùng làm trang phục dự thi; thí sinh đương đại không ngại để chân trần để nhảy latin; thậm chí nhiều bạn mang cả quần short ngắn, quần jean lên sân khấu, … Tất cả tạo nên một thử thách khó quên trong vòng bán kết.


Với thế loại đương đại lại đòi hỏi chiều sâu của cảm xúc và sự kết hợp cao độ giữa bạn diễn với nhau. Ở phần thử thách này các thí sinh sẽ chia cặp để thể hiện 1 bài nhảy được dàn dựng bởi biên đạo John Huy Trần. Ngoài ra các thí sinh còn nhận được sự hướng dẫn đặc biêt từ Quán quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy Lâm Vinh Hải và vũ công top 20 mùa thứ nhất Huỳnh Mến.


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 5


Các thí sinh hết mình với từng phần trình diễn


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 6


Thậm chí chấn hương nặng đến mức không thể tự đi lại nhưng vẫn đầy quyết tâm


Với bài biên đạo khá khó gồm những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao đã khiến nhiều thí sinh lo lắng. Chấn thương cũng là một chướng ngại lớn. Tuy nhiên, bằng tinh thần của những người có cùng chính hướng, các thí sinh đã cùng nhau vượt qua, giúp đỡ nhau để cùng sống trọn với đam mê. Các thí sinh đã sống thật, nhảy thật và trao nhau sự quan tâm, lo lắng, tình cảm thật trong suốt những khó khăn mà họ cũng nhau vượt qua ở vòng bán kết. Đó cũng là ý nghĩa của thử thách đương đại do John Huy Trần trực tiếp dàn dựng.


Vượt qua thử thách đương đại, các thí sinh được lựa chọn vào thử thách cuối cùng: solo kỹ thuật cá nhân. Phần thức thách solo cuối cùng này là cơ hội để các bạn thể hiện cá tính trong bước nhảy, hơn thế nữa là cá tính trong việc thuyết phục Ban giám khảo lựa chọn mình vào top 20.


Ở những diễn biến cuối cùng của vòng bán kết, nước mắt đã lăn trên khuôn mặt của các chàng trai, cô gái trẻ đam mê nhảy múa. Đây cũng là lúc tinh thần của những con người đam mê nhảy múa trỗi dậy, đã có thí sinh sẵn sang nhường vé đi tiếp cho đồng đội vì nghĩ mình không xứng đáng.


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 7


Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 8


Trấn Thành hoạt náo các thí sinh trong chương trình


Đồng hành cùng chương trình từ mùa đầu tiên, Trấn Thành đã ghi dấu hình ảnh của mình trong lòng khán giả. Anh không đơn thuần chỉ là MC cho chương trình mà còn là người anh, người bạn sẵn sàng chia sẻ cùng thí sinh. Có mặt suốt trong 4 ngày bán kết, Trấn Thành hầu như không rời mắt khỏi các vũ công. Anh cùng luyện tập, hồi hộp trong từng vòng thi, rơi nước mắt khi có thí sinh bị loại, khuấy động không khí trong giờ giải lao.


Dường như không có một khoảng cách nào giữa họ. Hiểu, cảm thông với nhảy múa, với các vũ công và hơn hết là tận mắt chứng kiến các bạn nếm trọn từng khoảng khắc trên sân khấu để sống trọn với đam mê của mình, Trấn Thành đã từng nói “Thử Thách Cùng Bước Nhảy tự hào khí có các bạn”.


Tập bán kết 2 của Thử thách cùng bước nhảy sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Bảy ngày 14/9.Xem thêm chủ đề:Thu thach cung buoc nhay, so you think you can dance, top 20, vu cong duoc yeu thich nhat, john huy tran, chi anh, lam vinh hai, am nhac, ca nhac
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Vân Trang “nóng như lửa” trong vai diễn mới

@ nguontinviet.com
Thứ Bẩy, 14/09/2013 - 14:33


Tiền Chùa (Funny Money) là một phim hài, tình cảm về chàng đại gia hàng mã Lucky Lộc (Khương Ngọc), cô nghệ sĩ tính nóng như lửa tên Quyên (Vân Trang)… và một tờ tiền rách.


Qua những biến chuyển bất ngờ, tờ tiền mà thường ngày tiêu chẳng ai nhận bỗng nhiên gây nên cuộc tranh chấp giữa hai con người với hai nếp sống trái ngược. Người thì tin nó là vật may mắn. Người thì đinh ninh nó là thứ gieo họa. Rồi ai được ai mất? Ai hên ai xui? Bị vướng mắc vào những tình huống vừa trớ trêu vừa hài hước, Lộc và Quyên bắt đầu xét lại giá trị về đời sống để nhận ra được những gì thật sự quan trọng đối với họ.


Nhận vai diễn mới, một nhà thiết kế thời trang trẻ- tính cách nóng như lửa, Vân Trang hy vọng bộ phim điện ảnh Tiền chùa khi ra rạp sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí, thư giãn, thoải mái sau ngày làm việc.


Một số hình ảnh về bộ phim:


H.H
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Ca sỹ Đoan Trang sẽ hát “Diễm xưa” bằng tiếng Nhật

@ nguontinviet.com
Thứ Bẩy, 14/09/2013 - 09:06


Đại diện cho gương mặt ca sĩ thành công trong dòng nhạc nhẹ tại Việt Nam, Đoan Trang đã được Bộ VHTT&DL mời tham dự chuyến lưu diễn này. Bên cạnh những ca khúc hiện đại mang hơi thở dân gian đương đại như Quạt Giấy, Guốc Mộc,... Đoan Trang đã được Bộ VHTT&DL cùng BTC tại Nhật yêu cầu trình diễn ca khúc "Diễm Xưa" - một tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được rất nhiều thế hệ người yêu nhạc tại Nhật biết đến và yêu mến.


Ca sỹ Đoan Trang


Ca sỹ Đoan Trang


Đây là lần thứ hai Đoan Trang quay trở lại Nhật sau chuyến tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Á tại Nhật năm 2006. Đoan Trang chia sẻ: “Mặc dù bận rộn với nhiều kế hoạch âm nhạc và gia đình trong thời gian này nhưng Trang rất vui và tự hào vì nhận được lời mời đến nước Nhật lần nữa để trình diễn cho khán giả Nhật và kiều bào Việt Nam. Lần đầu tiên biểu diễn ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trang rất hồi hộp và Trang mong rằng mình đủ sức khoẻ sau chuyến bay dài để trình bày các ca khúc của mình đặc biệt là Diễm xưa một cách tốt nhất”. Ca khúc Diễm xưa sẽ được Đoan Trang trình bày bằng tiếng Nhật.


Chương trình giao lưu văn hoá và trình diễn âm nhạc được diễn ra tại các nhà hát lớn và những sân khấu ngoài trời của 5 thành phố Nhật Bản gồm: Tokyo, Osaka, Kobe, Aichi, Naguya. Chuyến đi sẽ được biểu diễn phục vụ cho khán giả Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật.


H.H


Ảnh: Lê Thiện Viễn
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

CAP Hàng Trống nói về tin Andrea bị Yanbi đánh vì 'đập đá' với trai lạ

@ nguontinviet.com

Liên quan vụ xô xát giữa Andrea và bạn trai Yanbi tại đầu ngõ dẫn vào căn gác thuê của Andrea trên phố Hàng Trống (Hoàn Kiếm - Hà Nội) tối 11/9, Trung tá Hoàng Đức Thọ, Trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, không ai lên công an phường trình báo.

Đặc biệt là nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát giữa hai sao teen, trước thông tin cho rằng, chuyện Andrea bị đánh là vì bị Yanbi bắt gặp cô đập đá với trai lạ trong nhà nghỉ.


Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, Trung tá Thọ cho hay: "Ngay sau khi biết tin sự việc, tôi đã cho cảnh sát khu vực xuống làm việc trực tiếp với cô Andrea. Theo lời cô Andrea thì tất cả thông tin mà người yêu, bồ cô ấy đưa ra (đập đá với trai khác trong nhà nghỉ - PV) là không đúng sự thật nhằm hạ uy tín của cô ấy”.


Trao đổi thêm với phóng viên, Trung tá Hoàng Đức Thọ cho biết, đến nay công an phường Hàng Trống chưa nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh nào về vụ việc tranh cãi ngày 11/9 giữa Andrea và Yanbi, hay phàn nàn liên quan đến Andrea ở nơi thuê trọ.


Về thông tin cho rằng trước khi xảy ra tranh cãi, Andrea có sử dụng ma túy tổng hợp, Trung tá Hoàng Đức Thọ khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện đó, khi làm việc với công an phường, Andrea cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó”.


Cũng theo Trưởng Công an phường Hàng Trống, tại buổi làm việc giữa cán bộ công an phường Hàng Trống và Andrea, khi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tranh cãi, xô xát giữa hai người, Andrea cho biết: “Do bạn trai ghen tuông tình cảm”.


Việc khẳng định của CAP Hàng Trống cho thấy, vụ xô xát giữa mẫu Tây và Yanbi không phải là chiêu Pr như nhiều người võ đoán. Mới đây, Andrea cũng thừa nhận chuyện chia tay và khẳng định, không bao giờ có chuyện quay lại với Yanbi. Những hình ảnh thân mật giữa cô và Yanbi tại quán cà phê ngày 12/9 sau khi vụ xô xát xảy ra là nhằm để xoa dịu dư luận.Sau khi những tấm ảnh Yanbi hành hung Andrea xuất hiện trên mạng tối ngày 11/9, rất nhiều lý do của việc xô xát này được dân mạng đưa ra. Đáng chú ý nhất là thông tin vì Andrea 'đập đá' với bạn trai khác trong nhà nghỉ bị Yanbi bắt gặp nên đã xảy ra xô xát. Đặc biệt là chia sẻ của 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên sau khi sự việc xảy ra. Việc úp mở khi nói rằng 'đàn bà lăng loàn mới bị đánh' của cô nàng thích hàng hiệu khi trả lời một trang tin khiến dư luận nghi ngờ nguyên do của vụ xô xát là vì Andrea 'hư hỏng'.

Bà cụ lớn tuổi bán nước ở cửa con ngõ nơi Andrea thuê, cũng là người chứng kiến cuộc xô xát giữa Yanbi và Andrea tối 11/9 tiết lộ rằng, mấy ngày trước cũng đã xảy ra một cuộc cãi vã giữa cặp đôi này.


Đặc biệt là việc bà cụ bày tỏ sự chê trách về lối sống của Andrea trên một trang tin: “Thuê nhà ở trên gác kia kìa, cứ như một cái chợ, hết đôi này lại đôi khác đến..." càng khiến nhiều người tin rằng nguyên do của vụ xô xát ngày 11/9 là do Andrea.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Ông hoàng cải lương và mối tình kỳ lạ với cô bán cơm

@ nguontinviet.com

Nhắc đến nghệ sĩ Út Trà Ôn thì ngay cả người không quan tâm đến nghệ thuật cải lương cũng nghe danh. Út Trà Ôn được vinh danh là "ông vua vọng cổ”, bởi ông không chỉ để lại một gia tài lớn cho nghệ thuật cải lương nước nhà, mà người ta còn nhớ đến ông như một người đàn ông đào hoa nhưng nhất mực thủy chung…Rồi dần dà, người ta mới biết, hóa ra lý do để ông vua vọng cổ khoái cơm bình dân, mà chỉ mê đúng cơm của tiệm này, không chỉ là ông có thói quen ăn uống giản dị, mà còn để… ngắm cô con gái duyên dáng của chủ quán cơm.

Nhắc đến nghệ sĩ Út Trà Ôn thì ngay cả người không quan tâm đến nghệ thuật cải lương cũng nghe danh. Út Trà Ôn được vinh danh là "ông vua vọng cổ”, bởi ông không chỉ để lại một gia tài lớn cho nghệ thuật cải lương nước nhà, mà người ta còn nhớ đến ông như một người đàn ông đào hoa nhưng nhất mực thủy chung…Danh ca nhận thù lao tương đương một lượng vàng


Nghệ sĩ Út Trà Ôn, tên thật là Nguyễn Thành Út, sinh năm 1918 tại Trà Ôn, Vĩnh Long. Sinh ra trong một gia đình bần nông, không dính dáng gì đến đàn ca hát xướng, lớn lên nối tiếp cha mẹ làm ruộng kiếm sống. Nhưng không hiểu sao, trong người nông dân chân chất trẻ tuổi ấy lại âm thầm có dòng chảy nghệ thuật.
Cố NSND Út Trà ÔnChàng trai Mười Út có giọng ca rất hay và mùi mẫn. Ngày ấy, ở làng quê Nam bộ, mỗi khi nghỉ ăn cơm trưa hoặc sau mỗi buổi đồng áng xong hoặc những đêm trăng thanh gió mát, các bạn nhà nông thường quây quần hát vọng cổ cho nhau nghe. Út Mười nổi tiếng trong làng trong xã vì cái giọng hát ngọt lịm, cao vút, mỗi khi cất lên sáu câu vọng cổ là chung quanh phăng phắc lắng nghe. Chính bà con làng xóm là những người đã xúi chàng nông dân Út Mười bỏ làm ruộng đi theo nghiệp ca hát.


Nghe tin có gánh hát ở miệt Sa Đéc đang tuyển chọn đào kép để lập gánh, chòm xóm xúi quá, anh đánh liều đi thi. Người tuyển chọn, ông chủ gánh vừa nhìn thấy mặt chàng Út quê mùa, nông dân liền lắc đầu chê: "Cái thằng này coi tướng xấu quá làm sao làm kép được bây?".


Thế nhưng, khi Út cất giọng lên thì ông bầu thay đổi hoàn toàn: “Trời, tuy cái mặt nó xấu vậy chứ nó cất giọng lên thì mấy thằng kép đẹp xách dép cũng không bằng!”. Từ đó, anh nông dân Nguyễn Thành Út trở thành kép chính của đoàn.


Nhan sắc không đẹp có thể dùng phấn son tô điểm, còn chất giọng của Út, thì quả là vật báu của đoàn hát Tiến Hóa. Nhờ có Út mà đoàn hát danh tiếng lên vùn vụt, đêm diễn nào cũng chật kín khán giả, bầu tha hồ đếm tiền mỏi tay.


Rồi anh nông dân Nguyễn Thành Út càng ngày càng nổi tiếng, các ông bầu đoàn lớn săn đón để mời anh về thủ kép chính trong đoàn mình. Năm 1937, Mười Út được người quen giới thiệu với Đài phát thanh Sài Gòn và từ đó chính thức có nghệ danh Út Trà Ôn, ghép từ cái tên Út và xứ sở Trà Ôn quê ông.


Đào hoa nhưng chung thủy


Danh tiếng, tài hoa là vậy, giọng ca hay diễn ngọt là vậy, nên chuyện Út Trà Ôn được nhiều cô gái say mê, thầm yêu trộm nhớ là chuyện không lạ. Nhưng Út Trà Ôn lại được tiếng là người đàn ông nhất mực thủy chung. Cả cuộc đời ông chỉ có một gia đình duy nhất, là người vợ mà ông yêu thương và 6 người con.


Là một danh ca, nhưng nghệ sĩ Út Trà Ôn lại gặp vợ - một người phụ nữ bình dân trong hoàn cảnh cũng hết sức… bình dân. Nghệ sĩ nổi tiếng với cát xê cao ngất, nhưng Út Trà Ôn không phải là khách quen của những nhà hàng đám tiệc sang trọng. Ông vẫn có thói quen hàng ngày lui tới ở một quán cơm bình dân nằm trong hẻm, quán chuyên bán cho sinh viên, công nhân, thậm chí ông còn đăng kí cả cơm tháng.


Cứ mỗi lần Út Trà Ôn đến quán ăn, là trẻ con, người mộ điệu bu chật trước quán để xem mặt ông danh ca thích ăn cơm bình dân. Rồi dần dà, người ta mới biết, hóa ra lý do để ông vua vọng cổ khoái cơm bình dân, mà chỉ mê đúng cơm của tiệm này, không chỉ là ông có thói quen ăn uống giản dị, mà còn để… ngắm cô con gái duyên dáng của chủ quán cơm.


Hồi đó, vợ ông trẻ măng, mặt mũi xinh xắn, tính tình chân chất, thật thà, có lẽ Út Trà Ôn yêu bà là vì thế, dù thế giới chung quanh ông nhiều hào nhoáng và không ít mỹ nhân sẵn lòng nâng khăn sửa túi cho ông.


Vợ Út Trà Ôn cũng đáp lại tấm tình ấy, vì bà ngưỡng mộ ông đã từ lâu qua băng, đĩa, đến khi gặp lại ngỡ ngàng thấy một Út Trà Ôn không “già” như giọng ca, không cao sang như tưởng tượng mà lại rất gần gũi, ăn nói có duyên…


Lấy nhau về, bà cùng ông đi qua bao vinh quang cũng như trắc trở của nghề hát. Trong kí ức những người con của Út Trà Ôn, hình ảnh người cha giữa vòng vây người hâm mộ, được các cô gái xúm xít chung quanh xin chữ kí, bắt tay, thậm chí ôm chầm lấy là không ít.


Và để có được một Út Trà Ôn thủy chung nhất mực với gia đình, phải kể đến sự khéo léo, ứng xử tuyệt vời của vợ Út Trà Ôn. Chưa bao giờ bà tỏ ra ghen với những bóng hồng chung quanh ông. Thậm chí, có người con gái đứng cạnh vồ vập, muốn lôi kéo sự chú ý của Út Trà Ôn, bà cũng chỉ mỉm cười độ lượng.


Con cái trong nhà cũng kể, chưa bao giờ thấy má ghen ba, kể cả khi bao nhiêu cuộc điện thoại nặc danh nói xằng bậy, những lá thư tình gửi liên tiếp đến nhà, má cũng coi như không. Vững chãi, thong thả, bản lĩnh là những gì con cái Út Trà Ôn nhớ về má mình.


Thực ra, đâu phải bà không biết ghen, đã yêu thì phải có ghen tuông. Nỗi lòng của bà, chỉ có một lần bà bộc bạch trước đám đông: “Ớt nào mà ớt chẳng cay nhưng đã chấp nhận làm vợ nghệ sĩ thì không ghen. Bí quyết của tôi là giữ vững uy tín cho chồng, vì thần tượng của mọi người cũng chính là thần tượng của tôi!”. Chính Út Trà Ôn cũng nhiều lần nói về vợ mình, là người “nổi tiếng không biết ghen”.


Vợ chồng họ cũng đã dìu nhau bước qua những ngày khốn khó của nghệ thuật cải lương. Khi mà các sân khấu ít sáng đèn, nhiều đêm, người nghệ sĩ vang bóng một thời đã trắng đêm vì buồn cho nghệ thuật cải lương, cho thân phận mình, thì chính người vợ là người rơi những giọt nước mắt chia sẻ cùng chồng.


Trong những ngày gia đình gian khó, Út Trà Ôn không có nhiều vai diễn, vợ Út Trà Ôn đã phải tần tảo gánh gồng kinh tế của gia đình. Nhưng Út Trà Ôn, lại cũng rất đàn ông và tự trọng. Ông luôn nói rằng, khán giả còn thương thì không lo đói. Tôi sẽ gánh việc nhà, bà chỉ việc lo săn sóc dạy dỗ các con…


Sáu mươi tuổi, Út Trà Ôn còn lục tục dắt con gái Bích Phượng lên kí hợp đồng với đoàn cải lương ở Tây Ninh để con nối nghiệp mình. Nhưng rồi lận đận, vướng nhiều ganh ghét đấu đá, chị không theo nghề được khiến Út Trà Ôn buồn suốt một thời gian dài.


Để rồi, khi Bích Phượng xuất hiện trên truyền hình với chất giọng dân ca mượt mà, ông đã mừng rơi nước mắt, vì dù không hát cải lương thì cũng là theo nghệ thuật, cũng nối nghiệp nhà…


Năm 1997, Út Trà Ôn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt 4 và huân chương Vì sự nghiệp sân khấu vì những đóng góp của ông cho nghệ thuật cải lương. Ông ra đi năm 2001. Nhưng tài hoa và đức thủy chung thì sống mãi trong kí ức của những người mộ điệu, những người thân yêu.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Xe hơi tàu ngầm của James Bond có giá 18,5 tỉ

@ nguontinviet.com


Chiếc xe ô tô này hiện vẫn hoạt động với đầy đủ các chức năng. Nó từng xuất hiện trong một cảnh quay mạo hiểm dưới nước hồi năm 1977. Trong tập phim “The Spy Who Loved Me”, nam diễn viên Roger Moore vào vai điệp viên 007 đã từng điều khiển chiếc xe này.


Câu chuyện về chiếc siêu xe này rất thú vị. Năm 1989, một chủ doanh nghiệp nhỏ người Anh đã mua lại một công-ten-nơ linh kiện xe hơi cũ ở Mỹ với giá chỉ 100 đô la (tương đương 2,1 triệu VND).


Chắc mẩm rằng mình sẽ bán lại những món đồ cũ này với giá gấp hai, gấp ba, vị doanh nhân giấu tên không thể ngờ rằng, thực tế ông sẽ thu về gấp 9.000 lần số tiền đã bỏ ra.


Trong thùng công-ten-nơ xoàng xĩnh này có một chiếc xe hơi đặc biệt. Chiếc xe này đã từng xuất hiện trong bộ phim làm về điệp viên 007.


Chiếc xe hơi khi lao xuống nước sẽ có khả năng vận hành như một chiếc tàu ngầm.
Chiếc xe hơi khi lao xuống nước sẽ có khả năng vận hành như một chiếc tàu ngầm.


Chiếc xe từng xuất hiện trong bộ phim “The Spy Who Loved Me” (1977).
Chiếc xe từng xuất hiện trong bộ phim “The Spy Who Loved Me” (1977).


Trước khi đem bán đấu giá, chiếc xe đã được trưng bày, triển lãm ở nhiều nơi.
Trước khi đem bán đấu giá, chiếc xe đã được trưng bày, triển lãm ở nhiều nơi.


Người ta cho rằng có lẽ chiếc xe đã bị công ty sản xuất lãng quên và cuối cùng bị coi là đồ phế phẩm. Ban đầu, chính người mua lại thùng công-ten-nơ cũng không nhận ra chiếc xe bởi lúc mới mua về chiếc xe không có bánh và mái cũng bị lồi lõm, sứt mẻ.


Trên đường cẩu chiếc xe hơi cũ về nhà, một số người đi đường đã nhận ra chiếc xe và đuổi theo để bắt chuyện với chủ nhân của nó. Ngay khi về đến nhà, người đàn ông may mắn này liền mua một đĩa phim “The Spy Who Loved Me” và nhận ra mình đang nắm giữ trong tay một kho báu.


Nam diễn viên Roger Moore vào vai James Bond. Trong ảnh, ông xuất hiện bên chiếc xe cổ.
Nam diễn viên Roger Moore vào vai James Bond. Trong ảnh, ông xuất hiện bên chiếc xe cổ.


Cảnh chiếc xe hơi bị một chiếc trực thăng truy đuổi.
Cảnh chiếc xe hơi bị một chiếc trực thăng truy đuổi.


Cảnh chiếc xe hơi bị một chiếc trực thăng truy đuổi.
Cảnh Roger Moore chạy trốn chiếc trực thăng bằng cách lao thẳng xe xuống biển, sau đó chiếc xe hơi bỗng biến thành một chiếc tàu ngầm.Cảnh “James Bond” Roger Moore vận hành chiếc xe hơi tàu ngầm.


Chiếc xe từng bị lãng quên và coi như một phế phẩm.

Chiếc xe từng bị lãng quên và coi như một phế phẩm.


Hình dáng chiếc xe hơi khi được kích hoạt chế độ tàu ngầm.
Hình dáng chiếc xe hơi khi được kích hoạt chế độ tàu ngầm.


Bích Ngọc


Theo DailymailĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

BTC show trai đẹp đã “van xin” HH Thùy Dung

@ nguontinviet.com


Vì thế, ngay khi bước ra sân khấu với trang phục lộng lẫy cùng vương miện trên đầu, người đẹp nhanh chóng rời gót ra về khi chưa kịp ngồi nóng chỗ.


Thông tin này ngay lập tức được rất đông các trang mạng đăng tải và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, ngay sau khi đêm diễn kết thúc, đại diện BTC đã lên tiếng phản hồi về hành động “khó hiểu” này của Thùy Dung.


BTC show trai đẹp đã “van xin” HH Thùy Dung - 1


Thùy Dung xuất hiện được BTC chăm sóc khá chu đáo


Theo anh Trần Hoanh, đại diện truyền thông của chương trình nói: "Chúng tôi hiểu và luôn tôn trọng việc phản ánh, đánh giá của các bạn sau đêm diễn. Những bài viết phê bình chương trình “Kết nối ước mơ” thiếu điểm này, hụt điểm kia luôn là bài học kinh nghiệm quý báo cho chúng tôi, chúng tôi vô cùng cảm ơn và ghi nhận những phê bình đánh giá ấy”.


Và trong văn bản được gửi đến báo chí, phía BTC nhấn mạnh và giải thích rất cụ thể về trường hợp của Hoa hậu Thùy Dung.


Trả lời về lý do Thùy Dung bỏ show diễn vì bị phân biệt đối xử giữa nghệ sĩ Việt và Omar, theo BTC, không hề có chuyện này. Càng không có chuyện nhân vật chính được hưởng chế độ đặc biệt trong một phòng riêng biệt có máy lạnh. 2 chiếc máy lạnh trong phòng của nghệ sĩ đột ngột không hoạt động là do bị quá tải. Dù tình hình bất lợi nhưng hơn 50 người mẫu, 30 chuyên viên trang điểm, làm tóc và toàn bộ ekip vẫn làm việc bình thường và không hề phàn nàn gì.


Vì họ “hiểu chuyện” đây là việc ngoài ý muốn chứ không như HH Thùy Dung đang cố tình “vin” vào đó để có cái cớ “lần 1” cho tiến trình tạo scandal hủy show diễn đang được truyền thông chú ý nhất tại thời điểm này” - đại diện BTC trả lời thẳng thắn.


BTC show trai đẹp đã “van xin” HH Thùy Dung - 2


Người đẹp cũng xuất hiện với hình ảnh rạng rỡ trước ống kính


Một lý do khác cũng được Thùy Dung đưa ra đó là cô bị BTC cấm tiếp cận Omar, không cho cô vào phòng chờ riêng của anh để chụp hình. Trả lời về những “lập luận” này, BTC cho hay, nói “cấm” là chuyện nực cười vì chính cô được sắp xếp sẽ diễn thời trang chung cùng với Omar trong hai tiết mục. Trước đó, trong buổi sáng cô và Omar cũng đã được sắp xếp để chụp hình bìa cho một tạp chí của BTC.


Lý giải việc không được vào phòng chờ riêng của Omar, BTC cho hay: “HH Thùy Dung đề nghị được vào phòng cùng Omar với toàn bộ ekip của mình cùng vài nhiếp ảnh riêng của cô ấy. Việc này BTC không giải quyết được, vì nếu BTC cho tất cả nhiếp ảnh của Thùy Dung vào phòng cùng Omar thì chính BTC đã không làm đúng cam kết với phía Omar”.


Có thể thấy, trong các lần sao ngoại đến Việt Nam, đa phần họ đều yêu cầu được sắp xếp các phòng chờ riêng trước khi ra sân khấu. Điều này không còn là quá xa lạ. Và Omar cũng được sắp xếp 1 phòng riêng như thế không phải là điều quá ngạc nhiên theo kiểu “trên trời rơi xuống”.


Những lý lẽ của Hoa hậu Việt Nam 2008 dường như chưa đủ sức thuyết phục khi được BTC giải thích một cách thấu đáo. Cô cho hay, khi ngồi ở hàng ghế danh dự bị BTC “bỏ bê” không chăm sóc nên bị nước mưa làm ướt người. Theo ghi nhận tại hiện trường thì từ khi bước ra, đến ngồi hàng ghế danh dự và cả khi bỏ về, Thùy Dung đều được BTC cử người cầm dù che mưa cho cô.


BTC show trai đẹp đã “van xin” HH Thùy Dung - 3


Thùy Dung được đại diện BTC cầm dù che để tránh mưa


Để chương trình được diễn ra tốt đẹp, BTC cũng cố phải nhận lỗi về mình và năn nỉ Thùy Dung hãy cố gắng ở lại diễn tiết mục này, nhưng mặc cho các thành viên BTC "van xin" thế nào, hoa hậu cũng không thông cảm bỏ qua”.


Nếu vin vào cớ mưa ướt, có lẽ Thùy Dung không thật sự thuyết phục vì ngay cả 3 anh em họ Lưu xuất hiện khá sớm nhưng họ vẫn kiên nhẫn ngồi chờ đến tận cuối chương trình. 3 anh em gốc Việt đã nán lại sân khấu đến phút chót để lên chào tạm biệt khán giả trong phần cuối cùng của chương trình.


Nếu để viện dẫn lý do trời mưa, có lẽ chương trình đã bị hủy show vì trên sân khấu các nghệ sĩ cũng đội mưa để trình diễn. Trong suốt các phần biểu diễn của V.Music, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương… trời đều đổ mưa. Thậm chí, riêng với Hồ Quỳnh Hương, khi cô bước ra sân khấu là lúc mưa nặng hạt nhất. Nữ ca sỹ đất mỏ để khuấy động không khí khán giả và đã bỏ cây dù để hát hết mình. Phần trình diễn của các người mẫu trong các BST thời trang, tất cả đều đi dưới mưa.


BTC show trai đẹp đã “van xin” HH Thùy Dung - 4


Hành động đột ngột bỏ ra về của người đẹp gây chú ý


Được biết, dù nhận lời tham gia chương trình nhưng khi đến sân khấu, Thùy Duy không đồng ý mặc trang phục của các NTK đã được báo trước. Cô cũng không tham gia tập dượt, tổng duyệt và phúc khảo chương trình.


Có lẽ, điều mà khán giả chờ đợi chính là một lời giải thích thỏa đáng từ HH Việt Nam 2008 vốn một thời gian dài ồn ào trên báo chí về chuyện bằng cấp.Xem thêm chủ đề:ket noi uoc mo, show trai dep, 3 anh em ho luu, omar, hh thuy dung, van mai huong, ho quynh huong, thuy dung bo show
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Show trai đẹp: Hội diễn làng!

@ nguontinviet.com


Hụt hẫng


Được PR rầm rộ và thu hút không ít sự chú ý từ giới truyền thông sự xuất hiện của trai đẹp mang danh “bị trục xuất” và 3 anh em họ Lưu khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến thất vọng khác.


Nếu 3 anh em họ Lưu phần nào cứu vãn cho chương trình bởi vẻ ngoài đẹp trai và tính cách thân thiện thì ngược lại, Omar lại là người mang đến nhiều hụt hẫng nhất.


Ngay khi xuất hiện tại sân bay, nhan sắc của anh chàng đã bị mổ xẻ không thương tiếc vì nó khác một trời một vực so với những bức ảnh được công bố trên mạng trước đây.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 1


Khán giả đội mưa mang theo cả poster của Omar nhưng họ chỉ nhận sự thất vọng


Khi mà Omar lấy lại được phần nào hình ảnh khi xuất hiện rạng ngời tại buổi đấu giá từ thiện thì ngay lập tức, những người quan tâm đến anh lại thêm một lần bị “ngấm lạnh” trước câu hỏi về giới tính. Những hành động “ẻo lả” và chăm sóc bản thân có phần quá đà, nhất là khi anh xuất hiện tại sự kiện ra mắt một quán bar khiến càng nhiều cô gái thất vọng.


Thậm chí, những món đồ được đem ra đấu giá trong đêm đó còn bị nghi ngờ có phải của Omar hay không? Và trong đêm đó, nếu Huyền Ny không hai lần ra tay mua hai món đấu giá: một cặp kính và bữa tối cùng Omar, nhiều người tự hỏi, không biết chương trình sẽ đi về đâu.


Tổ chức quá gấp gáp, ra quy định phải nhận tiền ngay trong đêm khiến phiên đấu giá chẳng khác nào màn kịch vụng về mà tất cả đều là những diễn viên phụ không chuyên.


Ngơ ngác


Mọi sự thất vọng có lẽ đã lên đến đỉnh điểm trong show diễn Kết nối ước mơ tối 13/9. Vì ngay cả khi chương trình kết thúc, khán giả vẫn ngơ ngác không biết họ đã làm gì.


Một chi tiết rất thú vị được MC Thùy Minh đưa ra, là gần đây cộng đồng mạng thường truyền tai nhau câu nói Mục đích đến Trái đất của bạn là gì? Và chính trong trường hợp này, cô đã hỏi Omar và khán giả nhưng không ai có câu trả lời.


Trong chương trình, MC Huyền Ny cũng từng một lần lên tiếng giải thích rằng, show diễn mang ý nghĩa từ thiện, nhưng nó không hề thuyết phục và khiến khán giả không hài lòng.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 2


Huyền Ny và Trấn Thành cố cứu chương trình nhưng không thành


Sẽ không quá lời khi cho rằng, show Kết nối ước mơ tối 13/9 được ví như “hội diễn văn nghệ làng” hay show hội chợ kiểu miền Tây vốn quá phổ biến. Phép so sánh này được rất nhiều khán giả có mặt liên tưởng. Nếu trong những sự kiện trước đây, báo chí rầm rộ và hào hứng bao nhiêu thì trong đêm diễn, sự thất vọng càng tràn trề vì Kết nối ước mơ là show dành riêng cho BTC chứ không phải dành cho khán giả.


Có thể nói, so với những gì được quảng bá và hứa hẹn, show diễn này như chỉ mang đến sự tức giận và chán chường cho khán giả. Chỉ có khoảng 3.000 khán giả trong tổng số được ước chừng trước đó là hơn 14.000 người tham dự. Bất ngờ hơn, một thông tin được cho là "bổ ích” được BTC công bố, là vì trời mưa nên 3 anh em gốc Việt đã ủng hộ chương trình 7.000 chiếc áo mưa để dành tặng khán giả.


Đẹp nhưng nhạt


Điểm nhấn lớn nhất của chương trình chính là sự xuất hiện của 3 anh em gốc Việt và trai đẹp mang danh trục xuất Omar. Thế nhưng, cũng như tại buổi đấu giá, họ xuất hiện quá nhạt nhòa giống như các diễn viên đóng thế lướt qua màn hình. Màn giao lưu và tặng hoa dành cho 3 anh em gốc Việt được làm theo thủ tục mang tính chất tượng trưng. Thời gian còn lại họ đành phải ngậm ngùi ngồi dưới mưa để chờ xuất hiện ở phần chào kết. Nhiều người còn thắc mắc, không hiểu họ có phải là khách mời không nữa vì trên poster, vé mời của BTC không hề có hình ảnh của họ.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 3


Những tấm vé mời không hề có sự xuất hiện của 3 anh em gốc Việt khiến nhiều người hồ nghi


Trong khi đó, Omar được ưu ái hơn phần nào khi sự xuất hiện của anh ít nhiều được chú ý hơn. Nhưng, trong phần giao lưu với 2 MC trên sân khấu, anh cũng chỉ nhắc lại những gì đã nói trước đó một cách thủ tục.


Phần xuất hiện của Omar ở cuối chương trình khi diễn thời trang cùng siêu mẫu Diệu Huyền bị khán giả đánh giá thấp. Bởi Omar vẫn diện trang phục cũ và anh sải bước trên sân khấu đầy vụng về và lúng túng. Rất may, phần diễn này quá ngắn nên chương trình có thể kết thúc trong bản nhạc Nối vòng tay lớn.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 4


3 anh em gốc Việt làm "khách mời" không hơn không kém


Từng được PR rằng, Omar sẽ xuất hiện với tà áo dài nhưng cả truyền thông lẫn khán giả đều thất vọng bởi anh không mặc áo dài trình diễn mà vẫn diện đồ cũ với với chiếc khăn quấn đầu theo đúng tôn giáo mà anh đang theo. Còn chiếc áo dài được PR trước đó thực chất là món quà mà BTC dành tặng cho anh.


Để cứu cho những phát ngôn trước đó, MC Huyền Ny đành chữa cháy bằng cách chia sẻ Omar sẽ mặc áo dài này và chụp hình đưa lên trang cá nhân. Điều đáng buồn cười hơn, khi phần giao lưu kết thúc, BTC còn ưu ái cho vài khán giả "may mắn" hiếm hoi 2-3 giây để chụp hình cùng trai đẹp. Ngay cả tên của anh cũng bị MC gọi nhầm một cách ngây ngô thành Obama khiến khán giả chỉ biết cười ồ.


Nếu các anh chàng mang danh trai đẹp xuất hiện quá mờ nhạt thì các tiết mục xen kẽ trong chương trình cũng không đủ sức “cứu vãn” nó lại. Duy nhất phần biểu diễn của Hồ Quỳnh Hương được khán giả ủng hộ nồng nhiệt còn lại các sao Việt khác như Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, V.Music đều đã trả bài một cách “sạch sẽ” cho BTC.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 5


Omar đâu có mặc áo dài diễn thời trang như mọi người kỳ vọng


Những sự xuất hiện... vô duyên


Điều mà khán giả cảm thấy “lố” nhất chính là sự xuất hiện của 2 màn trình diễn thời trang của 4 NTK xen kẽ chương trình. Phần trình diễn áo dài ở phần đầu và trang phục dạ hội, trang phục dành cho nam giới ở phần sau được kéo dài một cách lê thê với những gương mặt người mẫu ít dấu ấn, không điểm nhấn và cũng chẳng hề đặc sắc. Khoan hãy bàn đến chuyện trang phục, chỉ tính riêng cách dàn dựng 2 tiết mục này khiến nó gần như lạc lõng khỏi chương trình.


Cứ đặt ra tình huống giả định có phần trình diễn áo dài để mang một chút hồn Việt thì cách dàn dựng cũng cần tạo sự thu hút hơn thay vì việc cứ để các người mẫu đi lại theo một quy tắc cứng nhắc. Hai phần trình diễn thời trang này cũng bị lên án nhiều nhất vì nó không cho thấy sự kết nối hay tạo cảm giác thoải mái nào nơi khán giả.


Một điều khiến khán giả cũng khá bất ngờ đó là sự xuất hiện cũng đầy “đột nhiên” của MC Thùy Minh. Theo giới thiệu trước đó Trấn Thành và Huyền Ny được giao đảm nhận dẫn dắt khán giả nhưng trong đêm diễn, có đến 3 MC cùng "tung hoành" trên sân khấu. Ngoài một vài chiêu tấu hài của Trấn Thành thì sự kết nối hay ăn ý của cả 3 gần như không có. Thậm chí, nhiều lúc nó khiến chương trình trở nên rối hơn bởi họ không tìm được tiếng nói chung.


Tất cả những lý do đó khiến khán giả cảm thấy bẽ bàng và thất vọng. Và phải chăng đó cũng là lý do khiến chương trình quá vắng bóng các nghệ sĩ Việt. HH Thùy Dung là gương mặt nổi bật nhất khi xuất hiện nhưng cô cũng chỉ ở lại phút chốc sau đó nhanh chóng quay gót ra về.


Theo thông tin được tiết lộ, vì Thùy Dung cho rằng cô không được BTC tôn trọng, không cho ngồi phòng máy lạnh tránh mưa (bởi phòng dành cho 4 chàng trai), nên cô đùng "đùng đùng nổi giận" bỏ về trước sự ngơ ngác của rất nhiều người.


Show trai đẹp: Hội diễn làng! - 6


Hoa hậu Thùy Dung "nổi giận" bỏ dở chương trình


Xem trai đẹp với giá vài chục ngàn


Dư âm trai đẹp sẽ dần nguội vì khi kết thúc chương trình họ cũng sẽ về nước. Thế nhưng, điều mà khán giả sẽ vẫn luôn nhắc, đặt câu hỏi đó là bỏ ra một số tiền không nhỏ để mời họ về với mục đích “kết nối” nhưng, chương trình đã kết nối được những gì. Ngay cả thông tin về các hoạt động từ thiện cũng chỉ được BTC truyền miệng nhau chứ không được công bố rộng rãi. Cứ theo lời MC Huyền Ny, mục đích họ đến Việt Nam để tham gia từ thiện thì xem ra công việc này quá “thầm lặng”.


Một thông tin cũng khiến không ít người giật mình đó là, trái ngược với tình trạng "cháy" vé chợ đen như nhiều show diễn có các sao nước ngoài đến Việt Nam, giá vé của chương trình được nhiều phe vé rao bán mức 20-30.000 đồng, thậm chí là 10.000 đồng. Và nhiều người tự hỏi trong số khoảng 3.000 khán giả đến sân vận động kia có bao nhiêu người bỏ tiền mua vé hay đa phần chỉ là vé mời mà thôi?


Trai đẹp đã đến, đã về. “Hội diễn” cũng kết thúc và cũng đến lúc sân khấu nên hạ màn. Có nói nữa thì sự việc cũng đã rồi.


Xin mượn hai câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du trong kiệt tác Truyện Kiều để thay cho lời kết.


Ngày xuân góp nhặt dông dài


Mua vui cũng được một vài trống canh!Xem thêm chủ đề:ket noi uoc mo, trai dep truc xuat, omar, anh em ho luu, van mai huong, noo phuoc thinh, huyen ny, tran thanh, ca si, am nhac, ca nhac
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes