Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2020

Baby One More Time

Tháng 9/1998, Britney Spears ra mắt đĩa đơn đầu tay …Baby One More Time, đến hôm nay, đĩa đơn này đã tròn 15 tuổi, đánh dấu một chặng đường sự nghiệp với nhiều thăng trầm của “công chúa nhạc pop” một thời.


Dù đĩa đơn …Baby One More Time chỉ là bước khởi đầu cho sự nghiệp của cô gái 16 tuổi Britney Spears nhưng ngay lập tức nó đã đưa cái tên mới xuất hiện trong làng giải trí trở thành một tên tuổi đình đám của dòng nhạc pop đương đại.

Cho tới hôm nay, …Baby One More Time vẫn được coi là ca khúc mang tính quyết định, đưa tên tuổi của Britney Spears lên hàng sao quốc tế. Chỉ bằng một nhạc phẩm, cô gái 16 tuổi đã nhanh chóng thành công.

Không có người yêu nhạc quốc tế nào lại chưa từng biết tới …Baby One More Time. Để kỷ niệm tròn 15 năm đĩa đơn …Baby One More Time ra mắt khán giả, mời độc giả cùng điểm lại những “bí mật” ít biết về bản hit đình đám nhất trong sự nghiệp của cựu “công chúa nhạc pop” Britney Spears:

…Baby One More Time ban đầu được dành cho nhóm nhạc nữ TLC khá nổi lúc bấy giờ, nhưng ban nhạc này đã từ chối biểu diễn vì cho rằng nó quá “trẻ con”.

Britney Spears ngay khi nhận lời biểu diễn nhạc phẩm …Baby One More Time, cô đã biết chắc chắn nhạc phẩm này sẽ trở thành “hit”. Ngay sau khi thành công với đĩa đơn đầu tay, Britney đã chia sẻ rằng: “Tôi liên tục làm việc trong studio suốt 6 tháng qua, nghe và thu âm nhiều bài hát nhưng tôi biết mình chưa có được một nhạc phẩm nào có khả năng thành hit. Khi tôi làm việc với nhạc sĩ Max Martin ở Thụy Điển, ông chơi thử bản demo của …Baby One More Time cho tôi nghe, tôi biết ngay rằng đây sẽ là một bài hát khiến người ta phải nghe đi nghe lại. Tôi tự nhủ rằng: Đúng nó đây rồi”.

Trong MV …Baby One More Time, người anh em họ của Britney là Chad Spears đã vào vai “hoàng tử bạch mã” mà Britney đem lòng yêu. Chad khi đó là một người mẫu thời trang, vì thời gian quá gấp mà vẫn chưa tìm được nhân vật nam phù hợp cho vai diễn nên họ đã mời Chad xuất hiện trong MV của Britney.

Cho đến nay …Baby One More Time vẫn được coi là nhạc phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của Britney. Nó đã duy trì được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ trong suốt 32 tuần liên tiếp. Đây là nhạc phẩm có thời gian trụ hạng lâu nhất của Britney. Ngay sau khi ra mắt, …Baby One More Time đã lập tức đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng, sau đó, nó dần dần tăng hạng và lên tới vị trí thứ nhất trong tuần thứ 11.

Đa số khán giả đều tưởng rằng MV …Baby One More Time đã được nhà sản xuất dàn dựng, nhào nặn cho Britney và cô chỉ việc diễn theo kịch bản nhưng thực tế những ý tưởng quan trọng trong MV lại do chính cô bé 16 tuổi “chỉ đạo” những bậc thầy trong lĩnh vực sản xuất MV.

Đạo diễn Nigel Dick là người được mời thực hiện MV. Khi ông đưa ra những ý tưởng của mình, nhà sản xuất đã bác bỏ tất cả và nói rằng: “Hãy gọi điện cho Britney, cô bé có ý tưởng hay lắm”. Lúc đó, Dick đã rất nghi ngờ bởi Britney mới 16 tuổi, mới chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực giải trí. Liệu một cô bé như thế có thể nghĩ ra điều gì hay ho?

Tuy vậy, ngay khi gặp Britney, Dick đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi Britney tỏ ra rất hiểu đối tượng khán giả mà cô bé đang được định hướng chinh phục: “Cháu muốn MV quay trong trường học với nhiều cậu nam sinh đẹp trai, phải có nhiều màn nhảy múa”. Lúc đầu, Dick còn định để Britney mặc áo phông, quần bò, đeo ba-lô và nhảy thật nghịch ngợm theo kiểu một… “tomboy” nhưng Britney nghe qua rồi gạt đi và hỏi: “Cháu không được mặc đồng phục nữ sinh à?”. Vậy là tất cả lại làm theo cô bé vì thấy ý tưởng rất ổn.

Ở thời điểm Britney gây được tiếng vang với đĩa đơn …Baby One More Time, có nhiều tranh cãi xung quanh hình ảnh của cô bé 16 tuổi trong MV. Nhiều bậc phụ huynh phản đối vì cho rằng nó quá sexy đối với một cô bé trung học, từ cách nhảy múa cho tới trang phục.

Thời điểm thay đổi cuộc đời của Britney Spears bắt đầu từ thứ sáu, ngày 23/10/1998 khi đĩa đơn …Baby One More Time được ra mắt. Trước đó, nhiều người vẫn còn chưa biết Britney là ai, cô bé vẫn còn thoải mái đi lại trên phố, nhưng sau ngày 23/10/1998 đó, cuộc đời Britney chính thức bước sang một trang mới. Cô bé 16 tuổi đã trở thành một ngôi sao và mọi thứ không còn như trước nữa.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục