Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Số phận bi thảm của một đoàn làm phim hài

@ nguontinviet.com


Số phận bi thảm của một đoàn làm phim hài
Các diễn viên nhí (Từ trái sang phải) Ernie Morrison, Andy Samuel, Allen Hoskins, Mickey Daniels và Joe Cobb trong loạt phim hài Our Gang năm 1923.


Bắt đầu vào năm 1922, loạt phim hài do Robert F. McGowan đạo diễn được trình chiếu với sự tham gia diễn xuất của một nhóm trẻ em với tên gọi "Our Gang". Loạt phim do hãng Hal Roach sản xuất này nhanh chóng nổi tiếng, và qua hàng chục năm, dàn diễn viên của phim tiếp tục mang đến tiếng cười cho khán giả, cùng với đó là những đứa trẻ mới gia nhập để thay thế các diễn viên đã lớn dần. Sau khi rời bộ phim, nhiều diễn viên đã phải chịu những số phận bi thảm.


Số phận bi thảm của một đoàn làm phim hài
Các diễn viên nhí (Từ trái sang phải) Marylin Bourne, George "Spanky" McFarland, Jerry Tucker, Scotty Beckett, Matthew"Stymie" Beard, trong phần phim Mama's Little Pirate năm 1934


Bobby Hutchins (20 tuổi) và Donald Haines (23 tuổi) đều thiệt mạng khi chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ 2. Billy "Froggy" Laughlin qua đời năm tuổi 16 vì bị ô tô đâm. Norman "Chubby" Chaney chết do một khối u hạch năm 21 tuổi. Kendal McComas (64 tuổi) và Scott Beckett (38 tuổi) đều đã tự sát. Darla Hood, người thường được cho là nhân vật được yêu thích nhất, qua đời do đau tim ở tuổi 47 sau khi bị nhiễm viêm gan trong một lần truyền máu.


Bobby Hutchins, Donald Haines, Billy Froggy Laughlin đều đã qua đời khi còn rất trẻ.
Bobby Hutchins, Donald Haines, Billy "Froggy" Laughlin đều đã qua đời khi còn rất trẻ.


Năm 2002, Jay R. Smith, 87 tuổi, bị đâm chết bởi một người vô gia cư mà ông kết bạn trước đó. Xác ông được tìm thấy ở sa mạc phía Bắc thành phố Las Vegas. Robert Blake, người thành công với vai trò diễn viên khi trưởng thành, bị nghi ngờ là kẻ đã giết người vợ thứ 2 của mình vào năm 2001.


Có lẽ diễn viên được yêu thích nhất trong loạt phim chính là Carl "Alfalfa" Switzer. Ông rời loạt phim này vào năm 1940 ở tuổi 12, và dù có một vài vai diễn trong các bộ phim lớn thời đó như "It's a wonderful life" và "The Ten Commandments", sự nghiệp diễn xuất của ông coi như kết thúc. Switzer đã làm nhiều công việc kì lạ sau đó, đặc biệt là ông có tài năng trong việc huấn luyện chó săn. Vào ngày 21/2/1959, Switzer đã cãi nhau với một người khác vì một con chó và món nợ 50USD. Ông bị bắn vào hạ bộ và chết vì mất máu khi mới 31 tuổi. 16 năm sau, em trai Harold của ông (cũng từng có mặt trong phim) giết một người khác do tranh chấp, sau đó tự sát ở tuổi 42.


Carl Switzer, diễn viễn được ưa thích nhất trong phim qua đời ở tuổi 31 trong một vụ ẩu đả.
Carl Switzer, diễn viễn được ưa thích nhất trong phim qua đời ở tuổi 31 trong một vụ ẩu đả.


Bên cạnh đó phải kể đến thành viên ban đầu của Our Gang là Allen "Farina" Hoskins. Ông là ngôi sao chính và được trả tiền cát xê cao nhất loạt phim từ năm 1922 tới năm 1932 nhưng đã qua đời một cách lặng lẽ vào tháng 7/1980. Mickey Daniels, một thành viên khác của Our Gang trong giai đoạn 1922-1933, biến mất sau khi đi uống rượu một mình. Ông hoàn toàn bị quên lãng, tới mức phải hơn 20 năm sau xác của ông mới được nhận dạng.


Darwood "Waldo" Kaye sau này trở thành một mục sư. Ông bị một chiếc xe đâm chết khi đang đi trên vỉa hè. Có một số đồn đoán cho rằng vụ đâm xe này là có chủ đích.


Phan Hạnh


Phan Hạnh


Theo TV PartyĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục