Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Chuyến thăm của hai người nổi tiếng tới VN và chuyện mại dâm tinh thần

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Năm 2013, khán giả Việt được gặp gỡ hai người đàn ông nổi tiếng nhất thế giới là Nick Vujicic và chàng “trai đẹp bị trục xuất” Omar.Năm 2013, khán giả Việt được gặp gỡ hai người đàn ông nổi tiếng nhất thế giới là Nick Vujicic và chàng “trai đẹp bị trục xuất” Omar. Cả hai chuyến thăm này đều gây ra những cuộc tranh luận nảy lửa. Hai người là hai bức tranh hoàn toàn trái ngược. Kẻ thì được đồn thổi là “trai đẹp bị trục xuất” còn người kia bị khuyết tật thiếu cả chân, tay.


Tuy nhiên, cảm xúc mà họ đem đến cho người Việt lại không phụ thuộc vào cái vẻ bên ngoài ấy. Nếu Nick ra đi để lại những ấn tượng tốt đẹp và tấm gương về nghị lực phi thường thì việc mời Omar lại khiến người Việt cảm thấy…xấu hổ.


Nick truyền cảm hứng cho người Việt


Nick Vujicic là một người khuyết tật nổi tiếng khắp thế giới. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, Nick đã trở thành một doanh nhân thành đạt, người diễn thuyết nổi tiếng trên toàn thế giới dù không có cả tay và chân. Anh đã trở thành nguồn cảm hứng, giúp rất nhiều người khuyết tật trên thế giới vượt qua chính mình để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.


Trước khi Nick đến Việt Nam, những cuốn sách của anh đã được độc giả Việt đón nhận một cách nồng nhiệt. Chính vì vậy, việc Nick sang Việt Nam vào cuối tháng 5 năm 2013 đã khiến không ít người xúc động, họ chờ đợi từng giây phút để được gặp thần tượng của mình.Không ít người đã khóc khi nghe những chia sẻ của NickNhững buổi nói chuyện của Nick đều chật kín khán giả. Và mặc dù có sự cách biệt về ngôn ngữ nhưng sự nhiệt tình cùng “sức hấp dẫn nội tại” của Nick khiến cho hầu hết người có mặt trong buổi gặp gỡ này cảm thấy ấm lòng. Không ít người đã không cầm nổi nước mắt khi nghe Nick nói chuyện.


Nói cách khác, dù vẫn còn không ít ý kiến trái chiều nhưng việc Nick đến Việt Nam có thể coi là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa.Trai đẹp bị trục xuất và chuyện 'mại dâm' tinh thần


Thành công từ chuyến viếng thăm của Nick đã truyền cảm hứng cho một số người hám lợi mời chàng trai Omar – người có tin đồn là bị “trục xuất” vì quá đẹp trai đến Việt Nam.


Có lẽ, những người tổ chức chương trình với chàng trai Ả Rập bị “trục xuất” này cũng cũng kỳ vọng sẽ có được những thành công vang dội như vụ Nick đến Việt Nam. Tuy nhiên, họ đã thực sự thất bại.


Ngay sau khi Omar đặt chân lên đất Việt, thông tin cho rằng, anh ta bị trục xuất vì quá đẹp trai được xác định chỉ là “tin vịt”! Anh có bị “trục xuất” nhưng không phải vì quá đẹp trai mà vì đi lại lộn xộn trong một hội chợ!


Nhưng những sự kiện trong lịch trình vẫn tiếp tục diễn ra trong sự ghẻ lạnh của người Việt. Những phiên đấu giá ế ẩm, cuộc trình diễn thời trang chớp nhoáng diễn ra khiến người xem càng thấy thất vọng. Thậm chí, có người còn ví việc đấu giá ăn tối với Omar giống như một trò “mại dâm tinh thần” nhằm thỏa mãn sự tò mò đến điên loạn của một bộ phận người trẻ Việt.Cho đến tận bây giờ, mục đích của việc mời Omar sang Việt Nam vẫn là một câu hỏi đầy bí ẩn!Nhiều người Việt cảm thấy “nhục nhã” vì nhà tổ chức đã quá “nâng niu”, thổi phồng chàng trai trẻ không tiếng tăm, không tài năng và cũng chẳng có đóng góp gì cho xã hội đến Việt Nam. Lý do họ làm điều đó chỉ vì anh ta là “trai đẹp bị trục xuất!”


Hai cuộc viếng thăm – hai trạng thái cảm xúc


Như vậy, hai cuộc viếng thăm của hai người đàn ông nổi tiếng thế giới này lại đem đến hai trạng thái cảm xúc khác nhau.


Nếu Nick Vujicic truyền cảm hứng cho người Việt, trở thành động lực cho không ít người trẻ Việt phấn đấu thì trai đẹp Omar lại khiến người ta cảm thấy xấu hổ.


Nick sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho người Việt cũng như người dân trên khắp thế giới bằng nỗ lực của bản thân mình. Và, dù có bỏ ra rất nhiều tiền nhưng vẫn sẽ có không ít người dân Việt mong chờ được gặp lại Nick lần thứ hai.


Ngược lại, sau chuyến viếng thăm tới Việt Nam, có lẽ Omar sẽ không bao giờ có cơ hội được một công ty nào đó mời sang và tiếp đón như một “ông hoàng” nữa.


Bàn ra, tán vào chuyện…tiền


Dù khác xa nhau về ý nghĩa nhưng hai cuộc viếng thăm của Nick và Omar không phải không có điểm chung. Đáng buồn là, những điểm chung đó lại bắt nguồn từ…tiền.


Đáng buồn hơn nữa, những lời than vãn đắt, rẻ xuất hiện tràn lan ngay khi khách chưa rời đi!


Ngay khi Nick đặt chân đến Việt Nam, nhiều người “phát sốt” khi biết số tiền chi phí cho chuyến viếng thăm của anh lên đến gần 40 tỷ đồng. Không ít người có thành kiến cho rằng, đây là một sự lãng phí vô bổ. Bởi Việt Nam cũng có không ít người có hoàn cảnh và sự nỗ lực vươn lên không kém gì Nick. Chẳng hạn như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, hiệp sỹ CNTT Nguyễn Công Hùng…


Thông tin 4,5 tỷ là cái giá để Omar đến Việt Nam khiến nhiều người sửng sốt, tiếc nuối và tức giận. Đặc biệt, sau khi Omar đến rời khỏi Việt Nam, nhà tổ chức lại tiếp tục “tố” chàng “trai đẹp” này vòi thêm 100 triệu mới chịu ra diễn trong đêm diễn thời trang vì lý do…trời mưa!

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục