Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Mr. Banks

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 19/02/2014 - 14:00


Cuộc hành trình đưa “Mary Poppins” lên màn ảnh rộng bắt đầu khi các cô con gái của Walt Disney xin ông hãy làm phim về cuốn sách chúng yêu thích - “Mary Poppins” của tác giả P.L. Travers. Walt hứa với các con sẽ làm như vậy, nhưng không biết rằng mình sẽ phải mất 20 năm để hoàn thành nó. Trong cuộc hành trình nỗ lực sở hữu bản quyền, Walt đã vấp phải những khó khăn từ nữ tác giả - người không hề có ý định để cô vú nuôi với những phép màu của mình bị nghiền nát trong guồng quay của Hollywood. Nhưng khi doanh thu cuốn sách bắt đầu chững lại, kinh tế khó khăn, Travers đã miễn cưỡng đồng ý tới Los Angeles để lắng nghe kế hoạch chuyển thể tác phẩm của Disney.


Poster phim


Poster phim


Trong 2 tuần ngắn ngủi năm 1961 đó, Walt Disney đã vận dụng tất cả những gì mình có. Được trang bị kịch bản hình ảnh đầy tính sáng tạo và các ca khúc vui nhộn của anh em nhà Sherman, Walt liên tiếp “tấn công” P.L. Travers, nhưng nữ tác giả khó tính không hề bị lay chuyển. Ông sớm cảm thấy tuyệt vọng khi thấy quyền sở hữu tác phẩm dần rời xa khỏi tầm tay của mình.


Chỉ tới khi tìm hiểu về thời thơ ấu của P.L. Travers, Walt mới khám phá được sự thật đằng sau những điều ám ảnh bà, và cùng nhau họ đã đem tới tự do cho Mary Poppins, tiến tới thực hiện một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong lịch sử nền điện ảnh.


Bộ phim “Mr.Banks” khởi chiếu tại hệ thống rạp CGV trên toàn quốc bắt đầu từ 21/2.


H.H


Mr. Banks Mr. Banks10 8 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục