Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Cứ đến Việt Nam sẽ kiếm bộn tiền!

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Xem ra, ở Việt Nam, bất cứ thứ gì dính đến chữ “ngoại” đều được trả cái giá…ngất ngưởng!Có lẽ, sau khi chương trình fan meeting kết thúc, nhiều người sẽ tỏ ra tiếc nuối. Cái tiếc nuối bởi thời gian được gặp thần tượng quá ngắn ngủi; tiếc nuối bởi có thể nhìn thấy bộ mặt cau có thay vì một nụ cười hiền; tiếc nuối bởi cái giá quá chát khi bỏ ra 2,5 triệu đồng chỉ để gặp thần tượng trong…vài phút.2,5 triệu để nhìn khuôn mặt tượng sáp trong vài phút


Vụ chìm phà Sewol kinh hoàng khiến cả thế giới rúng động. Trong khi các sao Hàn đều hủy bỏ các show diễn ở nước ngoài để dồn hết mọi sự quan tâm đến những nạn nhân xấu số của vụ chìm phà thì Kim Soo Hyun vẫn tiếp tục tham gia một chương trình quảng bá hoành tráng ở nhiều nước như Việt Nam, Hongkong, Trung Quốc…


Tuy nhiên, Kim Soo Hyun không vô cảm! Anh đau khổ vô cùng! Bằng chứng là anh chẳng bao giờ cười. Khuôn mặt cau có, vô cảm như tượng sáp của Kim Soo Hyun hầu như không biểu lộ bất cứ cảm xúc nào khi giao lưu với fan hâm mộ Việt Nam. Với khuôn mặt vô hồn ấy, có lẽ chỉ có thể xác của anh là đến Việt Nam, còn tâm hồn anh vẫn “dõi theo” những nạn nhân xấu số trong vụ chìm phà kinh hoàng ở nước nhà.Để được nhìn thấy khuôn mắt "cứng đơ" này của Kim Soo hyun, fan phải bỏ ra 2,5 triệu đồng

Nhiều người cho rằng Kim Soo Hyun mất lịch sự với fan. Người khác lại nói anh coi thường người hâm mộ…Nhưng có lẽ Kim Soo Hyun không có nhiều thời gian để lịch sự hay coi thường ai đó. Bởi chỉ ít giờ ở Việt Nam, anh lại phải vội vã đến 1 nước khác để tiếp tục thực hiện công việc của mình.


Vẫn tổ chức sự kiện hoành tráng, vẫn giao lưu, vẫn đi quảng cáo và vẫn giữ được bộ mặt cau có, cứng đờ và vô cảm dường như Kim Soo Hyun đã được tất cả! Anh vẫn có thể thực hiện đúng hợp đồng đã ký, vẫn kiếm được nhiều tiền. Đặc biệt, anh vẫn là người “có trách nhiệm” khi luôn mang trong mình cái tâm trạng cau có, đau khổ bằng khuôn mặt vô cảm khi đến gặp người hâm mộ ở nước ngoài.


Mới đây, Kim Soo Hyun đã gửi tặng ngôi trường có hơn 300 học sinh và giáo viên đi trên con tàu Sewol 300 triệu won (tương đương 6 tỷ đồng Việt Nam). Hành động này được đánh giá là một cử chỉ đẹp của anh hướng về những nạn nhân của vụ chìm phà kinh hoàng diễn ra ở quê nhà.


Như vậy, đi lưu diễn nước ngoài, Kim Soo Hyun được tất cả. Anh vừa có tiền để thực hiện một “nghĩa cử cao đẹp”, vừa chứng tỏ được mình không vô cảm với một khuôn mặt vô cảm và..đau khổ khi đến gặp fan.Kim Soo Hyun không biểu lộ bất cứ cảm xúc gì khi giao lưu với fan hâm mộ ở Việt NamChỉ có những fan hâm mộ nói chung và fan hâm mộ của anh ở Việt Nam là chịu thiệt thòi. Họ phải trả một cái giá quá đắt chỉ để nhìn thấy bộ mặt đau khổ của thần tượng trong vài phút.


Để được ngắm anh từ xa, người hâm mộ phải bỏ ra 500 ngàn đồng. Càng muốn đến gần, giá vé càng…chát. Và, nếu muốn chụp ảnh cùng anh, muốn anh…ký tặng thì fan phải bỏ ra 2,5 triệu đồng.Sao ngoại cứ đến Việt Nam sẽ kiếm bộn tiền!


Nhưng trong tình hình chung của Việt Nam thì cái giá để được gặp Kim Soo Hyun cũng chỉ là…bình dân. Bởi bất cứ một sao ngoại nào (dù là sao tỏ hay sao mờ) đến Việt Nam đều được đón tiếp trọng thị và được “lên giá”.


Đó là truyền thống hiếu khách, truyền thống…sính ngoại của fan Việt. Lẽ dĩ nhiên, càng sính ngoại, người Việt lại càng phải trả giá đắt để được ngắm thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Thậm chí, đôi lúc, người Việt còn ngậm đắng nuốt cay khi mất tiền chỉ để…ôm cục tức!


Chàng “trai đẹp bị trục xuất” Omar đến Việt Nam và được coi như một…ông hoàng! Nhiều người (trong đó có cả các sao Việt) hả hê khi thắng “đấu giá” đi ăn tối cùng chàng trai đẹp với cái giá 20 triệu đồng!Trai đẹp Omar chính là bài học đắt giá cho sự sính ngoại đến cuồng loạn của không ít người ViệtThậm chí, Ban tổ chức sau khi “ngậm bồ hòn làm ngọt” đã lớn tiếng “tố” chàng trai đẹp Omar đòi thêm 100 triệu chỉ vì diễn trong…mưa. Và Omar nhất định không chịu mặc áo dài của Ban tổ chức do không được trả thêm tiền! Màn giao lưu của anh với khán giả cũng đã không diễn ra. Nhiều người cuồng loạn đến để xem thần tượng đẹp đến mức bị trục xuất của mình ra về với nỗi thất vọng ê chề và cảm giác…bị lừa!


Có lẽ, nhiều người tham dự Fan meetting của Kim Soo Hyun cũng có cảm giác tương tự!


Không chỉ sao nước ngoài mà những người Việt hoạt động ở nước ngoài cũng được chào đón như những…ông hoàng khi về quê hương. Sự kiện Bằng Kiều về nước biểu diễn cách đây 2 năm hay việc Khánh Ly sắp diễn ở quê nhà tới đây gây sốt với sự mong ngóng của fan hâm mộ. Cùng với sự mong ngóng ấy là mức vé hàng chục triệu đồng!


Xem ra, ở Việt Nam, bất cứ thứ gì dính đến chữ “ngoại” đều được trả cái giá…ngất ngưởng!
Ý kiến của bạn về bài viết này ...


Xem thêmĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục