Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Mai Khôi: Sự thất bại đến rợn tóc gáy của nghệ thuật

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Mỗi lần cô ra album hoặc MV, người ta lại cảm thấy rợn tóc gáy bởi độ sáng tạo đến kinh hoàng của Mai Khôi.Có lẽ, nhắc đến Mai Khôi là người ta nghĩ ngay đến sự “nổi loạn”. Từ lời nói, trang phục, kiểu tóc, phát ngôn đến các sản phẩm âm nhạc của Mai Khôi đều ẩn chứa trong mình sự quái dị đúng như tính cách của cô. Dường như “Tự sướng” cũng không nằm ngoài sự nổi loạn ấy của Mai Khôi.


Sự khác biệt tạo nên... “thảm họa”


Có lẽ, Mai Khôi được khán giả nhớ đến nhờ sự khác biệt. Cô luôn tìm cách làm cho mình “khác người” để tạo sự chú ý của dư luận. Tất cả những gì liên quan đến Mai Khôi đều khiến người ta chú ý bởi sự độc đáo đến quái dị của nó. Sự phá phách của Mai Khôi biến cô thành “thảm họa” từ thời trang, phát ngôn đến sản phẩm âm nhạc.Mai Khôi luôn chọn cho mình phong cách sexy và quái dị

Trước khi kết hôn với người chồng ngoại quốc, Mai Khôi từng tuyên bố sẽ…đi tu. Cô cũng không ngần ngại khẳng định: “Sinh con là điều tự nhiên và cũng là một trong vô số hành động vô minh của con người.”


Tuy nhiên, điều khiến Mai Khôi nổi bật không phải chỉ có những phát ngôn sóc óc mà còn bởi những kiểu ăn mặc “chẳng giống ai”. Cô là người “nói không với nội y”. Không chỉ thế, mái tóc của Mai Khôi cũng luôn “biến đổi” theo từng “tâm trạng”. Thậm chí, cô không ngần ngại thể hiện tình yêu đất nước của mình bằng kiểu tóc độc nhất vô nhị khiến dư luận xôn xao một thời.


Điều dễ dàng nhận thấy là những phát ngôn và phong cách thời trang của Mai Khôi đều được liệt vào hàng “thảm họa”.Kiểu tóc khiến Mai Khôi nhận được không ít chỉ trích từ dư luận

Trong lĩnh vực âm nhạc, Mai Khôi chưa tạo cho mình một dấu ấn riêng. Giọng hát không thực sự nổi bất làm cho Mai Khôi không tạo ra được các sản phẩm âm nhạc thực sự có giá trị. Tuy nhiên, mỗi lần cô ra album hoặc MV, người ta lại cảm thấy rợn tóc gáy bởi độ sáng tạo đến kinh hoàng của Mai Khôi. Có lẽ, nếu trao giải về độ sáng tạo thì Mai Khôi luôn dẫn đầu trong danh sách. Đáng tiếc là, sự sáng tạo ấy thường dẫn đến…thảm họa!


Chơi ngông không tới thành…trò lố


Mới đây, sản phẩm âm nhạc mang tên “Tự sướng” của Mai Khôi nhận được không ít ý kiến trái chiều từ khán giả và giới truyền thông. Đa phần ý kiến cho rằng “Tự sướng” quá thô tục. Thậm chí, nhiều người cho rằng, MV này không xứng đáng để được gọi là một sản phẩm nghệ thuật. Bởi nội dung của nó không thể vượt qua được giới hạn của thảm họa.


Công bằng mà nói, “Tự sướng” cũng phản ánh được phần nào cuộc sống của thời đại công nghệ số hiện nay. Cuộc sống trên thế giới ảo làm cho con người ngày càng xa cách nhau hơn.Hình ảnh trong MV Tự sướng của Mai Khôi

Tuy nhiên, những sáng tạo của Mai Khôi cùng ê kíp “chưa tới” nên “Tự sướng” không đủ để phản ánh đầy đủ hiện thực cuộc sống. Sự mỉa mai, châm chọc chưa tới khiến người nghe cảm thấy lố bịch và kệch cỡm.


Đặc biệt, cách thể hiện bằng những hình ảnh táo bạo cùng những lời lẽ dung tục khiến cho “Tự sướng” không khác gì một mớ hỗn độn những sự lố lăng. Mai Khôi đã thất bại khi cô không gửi được đến cho người xem một thông điệp rõ ràng qua “Tự sướng”.


Hơn thế, hình ảnh đôi nam nữ hôn nhau giữa phố đông người và “Tự sướng” hay cảnh cô gái khỏa thân nằm trên giường…khiến người xem cảm thấy khó chịu và nhức mắt.


Tất cả mọi phá cách, sáng tạo của Mai Khôi đều chưa tới tầm. Chất “ngông” trong phong cách biểu diễn, trang phục... của Mai Khôi không ăn nhập được với cái mà cô muốn nói đến trong bài hát. Điều này khiến cho cái chất ngông ấy có phần lố bịch và thiếu đất sống.


Đành rằng, sự khác biệt, độc đáo là “linh hồn” của sáng tạo nghệ thuật. Nhưng nếu sự khác biệt ấy không tới tầm thì nó chỉ có thể sản sinh ra một thứ nghệ thuật “quái thai” hoặc những “phế phẩm” mà thôi.
Ý kiến của bạn về bài viết này ...


Xem thêmĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục