Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

'Tài năng' khán giả 'bỏ sót' bị loại, Vietnam Idol ngày càng lạc hậu

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Phú Hiển lần thứ 2 bị loại chứng tỏ giám khảo nhầm hay khán giả vẫn "bất công đến không tưởng tượng được"?Đêm Gala công bố kết quả Gala 4 của Vietnam Idol đã xác định được 5 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục vào vòng trong. Điều đáng chú ý là Phú Hiển – thí sinh được Ban giám khảo dùng quyền cứu ở liveshow 3 - trở thành người tiếp theo nói lời tạm biệt với cuộc thi.


Khi được MC Phan Anh hỏi dự đoán người sẽ phải rơi vào vòng sing-off, ca sỹ Mỹ Tâm đã "đoán" cái tên Phú Hiển. Và, dự đoán của cô, Phú Hiển phải vòng vòng sing-off cùng với Tiến Việt.


Điều khiến người xem bất ngờ là, Tiến Việt đã bỏ xa Phú Hiển về lượng tin nhắn và giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, Phú Hiển phải rời khỏi cuộc thi trong tiếc nuối.Mỹ Tâm dự đoán Phú Hiển sẽ bị loạiViệc Phú Hiển rời khỏi cuộc thi được Mỹ Tâm giải thích là do anh “không còn là chính mình”. Giám khảo nữ của chương trình tỏ ra khá căng thẳng chia sẻ với Phú Hiển: “Lần trước, chị đứng lên để cổ vũ cho em vì chị thấy ở em sự hồn nhiên, vẻ lúng túng của em khiến chị yêu quý em. Nhưng sau buổi đó, em hoàn toàn thay đổi. Em quá tự tin và sự tự tin đó khiến em tự đánh mất mình.”


Điều đáng nói là, sau Gala thứ 2, các vị giám khảo cho rằng, khán giả đã “bỏ sót” một tài năng và họ sẵn sàng dùng quyền duy nhất của mình để cứu Phú Hiển. Thậm chí, giám khảo Anh Quân còn coi sự lựa chọn của khán giả đã tạo nên một thứ “bất công không thể tưởng tượng được”.Phú Hiển 2 lần liên tiếp bị loạiTuy nhiên, sau đêm Gala 4, Phú Hiển tiếp tục rơi vào vòng nguy hiểm và phải “đo găng” với Tiến Việt để giành quyền đi tiếp. Lần thứ 2 Phú Hiển là người bị loại. Và dường như, việc Phú Hiển bị loại ở vòng này khiến cả ba vị giám khảo không còn thấy “bất công” nữa.


Phải chăng sau 2 Gala, Phú Hiển “xuống cấp” đến mức không thể chấp nhận được? Hay giám khảo đã “nhầm” khi cho rằng Phú Hiển là một giọng ca xuất sắc?


Hay khán giả vẫn tạo ra những “bất công không thể tưởng tượng được”? Dù thế nào chăng nữa thì sự thay đổi trong cách nhận xét cũng như thái độ trước việc Phú Hiển bị loại của giám khảo cũng cho khán giả biết thêm được nhiều điều.Tiến Việt xuất sắc vượt qua Phú Hiển để đi tiếp

Sau Gala công bố kết quả vừa rồi, Vietnam Idol còn 5 thí sinh tiếp tục vào với đêm Gala thứ 5. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa có thí sinh thực sự xuất sắc xứng đáng trở thành quán quân của Vietnam Idol.


Dù đã xác định được top 5 nhưng vẫn chưa có thí sinh nào bứt phá để trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch khiến Vietnam Idol ngày càng trở nên “đuối sức” so với các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc khác.


Quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh trở thành khách mời của đêm công bố kết quả Gala 4. Sự xuất hiện của Uyên Linh đã đem đến cho Vietnam Idol một “sức sống mới”. Tuy nhiên, Uyên Linh khiến khán giả nhớ tới thời kỳ hoàng kim của Vietnam Idol trong những năm đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.Uyên Linh là điểm sáng duy nhất của đêm gala công bố kết quả vừa qua

Rõ ràng, việc dùng cả một liveshow chỉ để công bố kết quả việc loại 1 thí sinh khiến người xem cảm thấy mệt mỏi thực sự. Có lẽ, với mô tuýp cũ kỹ này, Vietnam Idol sẽ càng làm mình trở nên lạc hậu so với các show truyền hình thực tế đang mọc lên như nấm hiện nay.
Ý kiến của bạn về bài viết này ...


Xem thêmĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục