Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Ngọc Anh "lên đỉnh" opera: Giới chuyên môn thở phào nhẹ nhõm

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Nhưng dẫu sao Chinh phục đỉnh cao đã kết thúc. Nhiều người, nhất là giới chuyên môn trong làng nhạc Việt sẽ có dịp thở phào nhẹ nhõm.Chinh phục đỉnh cao đã kết thúc bằng một đêm biểu diễn khá ấn tượng của các thí sinh và giám khảo. Đây có thể coi là một trong những đêm thi hấp dẫn nhất chương trình. Đặc biệt, nó khiến khán giả cảm thấy nhẹ nhõm vì ít ra chương trình cũng đã…kết thúc.


Kết quả ít gây tranh cãi


Trong những ngày vừa qua, nhiều dự đoán cho rằng Nathan Lee sẽ là nhà vô địch đầu tiên của Chinh phục đỉnh cao. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, Nathan Lee đăng quang đồng nghĩa với sự thất bại của chương trình. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến ủng hộ chàng cựu người mẫu giành ngôi vị cao nhất của chương trình.


Tuy nhiên, trong đêm chung kết, bằng tình yêu mà khán giả giành cho mình, Ngọc Anh đã giành chiến thắng.


Đây là một chiến thắng hoàn toàn không bất ngờ. Bởi bốn tuần liên tiếp Ngọc Anh nhận được giải thưởng thí sinh được yêu mến nhất trong tuần. Nói cách khác, suốt một nửa chặng đường của cuộc thi, Ngọc Anh luôn giành được tình cảm yêu mến từ phía khán giả. Do vậy, chiến thắng của chị trong Chinh phục đỉnh cao hoàn toàn hợp lý và xứng đáng.


Khánh Linh xuất sắc giành vị trí thứ hai. Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ cùng nhau đứng thứ ba sau những ồn ào trong tuần vừa qua.Vị trí thứ 3 đã là một phần thưởng lớn đối với Nathan Lee

Đây có thể coi là một kết thúc đẹp của Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên.Thí sinh chưa “chinh phục được đỉnh cao”


Đành rằng, kết thúc cuộc thi phải có người chiến thắng. Tuy nhiên, những gì thể hiện trong đêm chung kết lại cho thấy, dường như chưa có thí sinh nào chinh phục được đỉnh cao của opera.


Phần biểu diễn chung của các thí sinh với giám khảo cho thấy sự non nớt và “nghiệp dư” của các thí sinh với dòng nhạc khá kén người nghe và kén cả người hát này.


Nghe thí sinh và giám khảo hát, người xem sẽ nhận ra rằng, các thí sinh gần như chưa đạt đến được ngưỡng cửa của opera. Như vậy có nghĩa, ngay khi chương trình kết thúc, các thí sinh vẫn chưa thực sự hát được đúng chất opera. Điều đó cũng có nghĩa, các thí sinh chưa thể chinh phục được opera chứ chưa nói đến “đỉnh cao” của opera.Nghe giám khảo và thí sinh hát, khán giả sẽ nhận ra rằng: con đường để đến được với opera còn rất dàiViệc thí sinh chưa chinh phục được opera cũng có nghĩa chương trình không thể đạt được mục tiêu đưa dòng nhạc này đến gần hơn với công chúng được.


Nhiều người cho rằng: opera không phải là thứ gì đó xa lạ mà nó hiện hữu ngay trong những gì chúng ta vẫn nghe hàng ngày. Tuy nhiên, cái gọi là opera hiện hữu trong các bài hát chúng ta vẫn nghe hàng ngày lại không phải là một thứ opera đúng nghĩa.


Nhưng dẫu sao, Chinh phục đỉnh cao cũng giúp người xem biết nhiều hơn về cụm từ opera. Sau chương trình này, từ opera sẽ không còn xa lạ với khán giả xem truyền hình nữa.


Tuy nhiên, để khán giả Việt thực sự hiểu opera thì lại là một câu chuyện rất dài nữa.


Nhưng dẫu sao Chinh phục đỉnh cao đã kết thúc. Nhiều người, nhất là giới chuyên môn trong làng nhạc Việt sẽ có dịp thở phào nhẹ nhõm.
Ý kiến của bạn về bài viết này ...


Xem thêmĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục